Nếu trẻ biết gọi mẹ trước độ tuổi này chứng tỏ con sẽ sở hữu IQ vượt trội

Nếu trẻ biết gọi mẹ trước độ tuổi này chứng tỏ con sẽ sở hữu IQ vượt trội

Từ 6 tháng tuổi, trẻ có thể bắt đầu bập bẹ nói những âm thanh đơn, đó chỉ là âm thanh vô thức nhưng cũng cho thấy trẻ đang bắt đầu phát triển kỹ năng ngôn ngữ.

Trong khoảng 3 năm đầu tiên của cuộc đời, quá trình phát triển ngôn ngữ của trẻ sẽ diễn ra. Nhất là từ khi 6 tháng tuổi, trẻ sẽ bắt đầu bập bẹ những âm thanh đơn giản như baba, mama. Theo các chuyên gia thì dù đó chỉ là âm thanh vô thức nhưng điều đó cho thấy bé đang bắt đầu sự phát triển kỹ năng ngôn ngữ.

Vậy các bậc cha mẹ có biết ở độ tuổi nào trẻ biết gọi mẹ là chứng tỏ con thông minh không?  

Nhiều nghiên cứu cho thấy, có không ít trẻ khi sát mốc 1 tuổi đã biết gọi ba ơi, mẹ ơi… nhưng ít ai biết rằng, điều đó cho thấy bé sẽ rất thông minh khi lớn lên.  

Theo đó, nếu trước 12 tháng tuổi con đã biết gọi mẹ vừa gọi kèm theo hành động nhìn chăm chằm vào ba mẹ để chờ được đáp lại chứng tỏ đó là lời nói có ý thức.

Nếu trẻ biết gọi mẹ trước độ tuổi này chứng tỏ con sẽ sở hữu IQ vượt trội - Ảnh 1
Nếu trước 12 tháng tuổi con đã biết gọi mẹ, đó là một dấu hiệu đáng mừng.

Những dấu hiệu cho thấy trẻ sơ sinh thông minh

Vòng đầu lớn

Theo nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Molecular Psychiatry cho thấy, mối liên hệ giữa chu vi vòng đầu của trẻ sơ sinh và chỉ số IQ. Các chuyên gia người Anh đưa ra kết luận rằng những người có chu vi vòng đầu lúc mới sinh lớn hơn thường đạt được điểm cao hơn trong bài kiểm tra.

Đánh giá trí thông minh dựa trên cân nặng

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện, trong đó một nghiên cứu được tiến hành trên 3.000 trẻ sơ sinh được công bố trên tạp chí Y học (Anh) cho thấy, cân nặng lúc chào đời của trẻ có xu hướng tỷ lệ thuận với chỉ số IQ của trẻ. Nghĩa là các nhà khoa học đã nhận định rằng, trẻ có cân nặng “nhỉnh” hơn lúc chào đời thường cũng “nhỉnh” hơn hẳn về mặt trí tuệ.

Bé tỏ ra đau khổ bằng mọi cách có thể

Các nhà khoa học cho hay, nếu chỉ vì đòi bú mẹ hoặc muốn bú thêm hay cần được đáp ứng yêu sác nào đó, mà trẻ đã áp dụng mọi chiêu trò như cả nhăn nhó khóc lóc, vặn vẹo, gắt gỏng... chứng tỏ con bạn vô cùng thông minh.

Bé không ngủ khi không có mẹ

Môt dấu hiệu trẻ thông minh khác mà các nhà khoa học đã nghiên cứu và kết luận đó là bé không thể ngủ mà không có bạn. Đặc biệt, những trẻ thông minh sẽ thích nhất là được chìm vào giấc ngủ khi đang bú mẹ - đó là cách tốt nhất đưa bé đến với những giấc mơ đẹp.

Bởi khi bú, hoormone oxytocin sẽ khiến cả hai mẹ con buồn ngủ, do vậy chỉ cần được ngậm ti mẹ là bé có thể chìm vào giấc ngủ sâu rồi, và cũng là cách để bé giữ mẹ bên cạnh. Vì vậy bạn hãy hiểu rằng, những em bé siêu thông minh của bạn chỉ muốn mẹ nằm cạnh ôm ấp mình trong giấc ngủ mà thôi.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê