Công thức làm yaourt phô mai Đà Lạt đặc mịn, đúng vị phố núi

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ ba, 20/07/2021 21:09 (GMT +7)
Nếu đã từng mê mẩn hương vị thơm ngon, béo ngậy của yaourt phô mai Đà Lạt thì nhất định đừng bỏ qua công thức làm món ăn này ngay tại nhà nhé!
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Yaourt phô mai Đà Lạt là một trong những món tráng miệng nổi tiếng ở của thành phố tình yêu. Dù đi bất cứ nhà hàng hay quán cà phê nào, bạn đều có thể dễ dàng bắt gặp món ăn này. Yaourt có độ ngậy mát, thanh nhẹ, càng ăn càng ghiền. Tranh thủ mùa hè oi bức, chị em cùng vào bếp với 2 Đẹp và trổ tài làm món yaourt phô mai chiêu đãi gia đình nhé!

Công thức làm yaourt phô mai đặc mịn, đúng vị Đà Lạt.
Công thức làm yaourt phô mai đặc mịn, đúng vị Đà Lạt.

1. Nguyên liệu làm yaourt phô mai Đà Lạt 

- Sữa tươi không đường: 440ml

- Sữa đặc: 150ml

- Sữa chua cái: 100ml (để nguội ngoài nhiệt độ phòng 1 - 2 tiếng)

- Phô mai Con Bò Cười: 45gr

- Nước nóng: 100ml 

- Muối: 1/2 thìa sữa chua

2. Cách làm yaourt phô mai Đà Lạt 

- Bước 1: Các dụng cụ để làm sữa chua như hũ đựng, nồi, thìa, rây lọc tráng qua nước sôi và để ráo.

- Bước 2: Cho 100ml nước nóng, 1/2 thìa sữa chua muối, 45gr phô mai rồi dằm nhuyễn khoảng 5 phút. 

Dằm nhuyễn phô mai Con Bò Cười.
Dằm nhuyễn phô mai Con Bò Cười.

- Bước 3: Hòa tan 150ml sữa đặc, 440ml sữa tươi rồi đun. Khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn quanh miệng nồi thì tắt bếp. Bạn nên để lửa nhỏ hoặc lửa vừa, tránh để lửa lớn sẽ khiến hỗn hợp sữa sôi trào. 

- Bước 4: Cho phần phô mai đã lọc mịn vào hòa trộn đều và đợi hỗn hợp nguội về nhiệt độ 40 độ C. Nếu không có nhiệt kế điện tử để đo, bạn có thể chờ khoảng 20 phút kể từ lúc tắt bếp là được. 

- Bước 5: Khi sữa nguội bớt thì hòa toàn 100ml sữa chua cái vào rồi rây lọc lại 1 lần nữa cho mịn. Sau đó rót hỗn hợp sữa chua ra hũ và đậy nắp. 

Yaourt phô mai chỉ cần ủ khoảng 6 tiếng.
Yaourt phô mai chỉ cần ủ khoảng 6 tiếng.

- Bước 6: Đối với yaourt phô mai, bạn chỉ cần ủ khoảng 6 tiếng là được. Bạn có thể dùng nồi cơm điện, thùng xốp, thùng đá để ủ hỗn hợp sữa chua. Tuy nhiên, nên lưu ý là trong 2 tiếng đầu tiên cần giữ độ ấm ổn định, không nên xê dịch hũ sữa chua một cách đột ngột. 

Yaourt phô mai đặc mịn, béo ngậy và có vị chua nhẹ.
Yaourt phô mai đặc mịn, béo ngậy và có vị chua nhẹ.

Mặc dù yaourt phô mai Đà Lạt chính gốc không cần bảo quản trong tủ lạnh, tuy nhiên, với thời tiết oi bức như này thì bạn hãy bảo quản chúng trong ngăn mát để tránh hư hỏng. Yaourt rất tốt cho hệ tiêu hóa, khi kết hợp cùng phô mai lại càng tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. 

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay những hũ yaourt phô mai thơm ngon, béo ngậy và chuẩn vị Đà Lạt rồi đấy. Tranh thủ vào bếp trổ tài làm món tráng miệng này ngay nhé. Chúc các bạn thành công!

Yaourt phô mai nên bảo quản trong tủ lạnh để tránh hư hỏng.
Yaourt phô mai nên bảo quản trong tủ lạnh để tránh hư hỏng.
Cách làm sữa chua dẻo cắt miếng quánh mịn cực hấp dẫn Cách làm sữa chua dâu tây vừa ngon vừa đẹp 3 sai lầm khiến sữa chua nhà làm vừa nhớt vừa không đông
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp