Cristiano Ronaldo mắc Covid-19

Cristiano Ronaldo mắc Covid-19

Theo CNN, Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha đã xác nhận thông tin Cristiano Ronaldo mắc Covid-19 vào ngày 13/10.

Trong thông báo được phát đi từ Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha, Ronaldo hiện chưa có biểu hiện bênh và đang trong "tình trạng sức khoẻ ổn định, không có triệu chứng rõ ràng và đã được cách ly".

Cristiano Ronaldo dương tính với Covid-19 - Ảnh 1
Cristiano Ronaldo dương tính với Covid-19.

Hiện ngôi sao bóng đá số 1 thế giới đã phải rời đội tuyển và không có mặt trong trận Bồ Đào Nha gặp Thụy Điển ở giải Nation League tối 14/10. Anh cũng sẽ khó tham dự trận đấu của Juventus vào ngày 28/10 tới trong cuộc đụng độ với Barca, vì thông thường một quá trình điều trị Covid-19 sẽ kéo dài trên 2 tuần, ngoại trừ trường hợp cá biệt của Tổng thống Donald Trump.

Ronaldo phát hiện mắc Covid khi đang tập trung cùng đội tuyển Bồ Đào Nha. 2 ngày trước, trong trận Bồ Đào Nha gặp Pháp, anh vẫn chơi trọn vẹn 90 phút. Sau trận đấu, Ronaldo đổi áo với tiền vệ 17 tuổi của Pháp là Eduardo Camavinga. Phấn khích vì được thần tượng tặng áo đấu, Camavinga viết trên Snapchat rằng: "Tôi sẽ không giặt áo của Ronaldo".

Cristiano Ronaldo dương tính với Covid-19 - Ảnh 1
Camavinga đang giữ chiếc áo đấu đẫm mồ hôi và không được giặt của Ronaldo từ 2 ngày trước khi danh thủ số 7 được thông báo mắc Covid.

Hiện chưa rõ Camavinga và các cầu thủ Pháp thi đấu cùng Ronaldo trong ngày 11/10 có phải đi xét nghiệm Covid hay không.

Trước Ronaldo, nhiều danh thủ cũng mắc Covid và khỏi bệnh nhanh chóng gồm: Dybala, Neymar, Mbappe, Pogba, Di Maria và Zlatan Ibrahimovic.