Cụ ông Nghệ An khóc thảm thiết, nằm vật vã bên ruộng dưa bị kẻ xấu phá hoại

Tuệ Minh Đăng lúc: Thứ hai, 04/07/2022 17:35 (GMT +7)
MXH xuất hiện đoạn clip 1 cụ ông thuộc diện hộ cận nghèo nằm vật giữa ruộng khóc khi chứng kiến ruộng dưa hàng trăm quả đến kỳ thu hoạch bị kẻ xấu phá tan nát.

Sáng ngày 4/7, trên MXH lan truyền hình ảnh ghi lại cảnh một cụ ông gần 70 tuổi, gầy gò nằm khóc lóc thảm thiết khi chứng kiến hàng trăm quả dưa hấu đến kỳ thu hoạch của gia đình bị kẻ xấu đẹp vỡ. Nhìn cảnh cụ ông đau đớn khi bị kẻ xấu phá hoại thành quả lao động ai cũng bất bình, mọi người đều mong muốn cơ quan chức năng địa phương vào cuộc để điều tra làm rõ. 

Liên quan đến vụ việc trên, báo Người Lao Động đưa tin, cụ ông xuất hiện trên MXH là Phan Văn Tôn sinh năm 1956 trú tại trú tại xóm 2, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Sáng ngày 4/7 ông đã lên xã để trình bày về sự việc này.

Cụ ông Nghệ An khóc thảm thiết, nằm vật vã bên ruộng dưa bị kẻ xấu phá hoại - Ảnh 1

Theo ông Tôn trình bày, kẻ xấu đã phá nát hàng trăm quả dưa hấu đang đến kỳ thu hoạch với khối lượng khoảng 250 kg. Đây là thành quả mà gia đình ông đã vất vả chăm bón trong nhiều tháng nay.  “Ruộng dưa của ông Tôn rộng khoảng 500 m2, trong đó, diện tích dưa bị phá hoại khoảng 250 m2, ước tính thiệt hại khoảng 1,2 – 1,3 triệu đồng. Công an xã cũng đang kiểm tra camera an ninh khu vực gần đó để xác minh”, đại diện chính quyền địa phương chia sẻ. 

Người dân trong khu vực cho biết, sự việc diễn ra vào trưa ngày 3/7. Thời điểm đó ông Tôn về nhà nghỉ trưa vì thời tiết nắng quá nóng. Đầu giờ chiều ông quay lại đã thấy cảnh ruộng bị phá. Những hàng xóm xung quanh tiết lộ thêm hoàn cảnh nhà ông Tôn rất khó khăn và thuộc hộ cận nghèo. Kinh tế gia đình ông phụ thuộc vào việc trông lúa và hoa màu. Ở mùa vụ này, ruộng dưa là tất cả tài sản của gia đình ông, 2 vợ chồng ông đã vất vả dầm mưa dãi nắng cặm cụi làm suốt 3 tháng nay. 

Gia đình ông Tôn cũng sống rất hòa thuận với xóm làng, ít mâu thuẫn với ai nên khi xảy ra sự việc nhiều người đã rất bất ngờ và bày tỏ sự thương xót đối với ông Tôn. 

Xúc động hình ảnh cụ ông 70 tuổi cõng cha 90 tuổi lên máy bay Cụ ông 88 tuổi đòi ly hôn bà xã 79 tuổi với lý do: "Tôi đắp chăn bà cũng không cho" Cảm động cụ ông loà mắt, đi bộ quãng đường dài chỉ để thăm cháu trong chốc lát

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp