Lễ khai giảng đặc biệt mùa Covid-19

Lễ khai giảng đặc biệt mùa Covid-19

Gần 23 triệu học sinh toàn quốc đã chào đón năm học mới bằng một lễ khai giảng đặc biệt do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sự kiện: covid

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường học trên toàn quốc năm nay đồng loạt tổ chức lễ khai giảng vào ngày 5/9/. Ngày tựu trường của năm học 2020-2021 trở nên vô cùng đặc biệt vì Covid-19.

Tại nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội, lễ khai giảng diễn ra trong lớp học và xem thầy cô phát biểu qua... máy chiếu. Cảnh tượng ngồi hàng giờ dưới sân trường nóng nực đã không còn nhờ có virus Covid-19 "giải cứu". Tuy nhiên, học sinh đầu cấp như lớp 1 và lớp 6 vẫn được nhà trường chào đón bằng các nghi thức truyền thống.

Hầu hết các trường học không cho phép cha mẹ học sinh vào trường dự lễ khai giảng để đảm bảo giãn cách xã hội, phòng tránh dịch bệnh. 

Bên cạnh đó, công tác sát khuẩn tay, đo nhiệt độ được tiến hành ngay trước cổng trường nhằm kiểm soát chặt chẽ nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Cùng nhìn lại lễ khai giảng trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 2
Các trường học ở tỉnh khác cũng chấp hành nghiêm chỉnh việc đeo khẩu trang. (Nguồn ảnh: Tiền Phong)

Học sinh và giáo viên tham dự khai giảng đều đeo khẩu trang. Hoạt động văn nghệ chào mừng được giảm thiểu. Lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn, dưới 45 phút.

Trước lễ khai giảng, các trường học đều phun khử khuẩn để phòng chống dịch theo công văn chỉ đạo từ Bộ Giáo dục và Đào tạo. Riêng với Đà Nẵng, lễ khai giảng năm nay được diễn ra trực tuyến trên toàn tỉnh để đảm bảo sức khỏe cho người dân và học sinh.