Cuộc sống của đứa trẻ sinh ra với chứng thừa da kỳ lạ, cả cơ thể chảy xệ

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ bảy, 26/12/2020 17:15 (GMT +7)
Đứa trẻ chào đời với gương mặt nhăn nhúm từng búi da lớn khiên người mẹ sốc ngất đi.

Năm 1993, Tomm Tennent (Australia) chào đời với chứng thừa da kỳ lạ, cả cơ thể của cậu đều chảy xệ, nhăn nheo. Sự ra đời của cậu bé đã khiến các nhà khoa học bối rối vì không tìm được nguyên nhân để lý giải hiện tượng này.

Theo đó, khi mới chào đời Tomm Tennent đã có diện tích da ngang với một đứa trẻ 5 tuổi và là đứa trẻ duy nhất trên thế giới sinh ra với làn da như vậy.

Nói về con trai của mình, cha mẹ cậu cho biết khi đi siêu âm cũng đã thấy 1 phần làn da của Tomm nhưng không ai nghĩ tình trạng của cậu lại tệ đến như vậy.

Tomm là đứa bé đầu tiên trên thế giới sinh ra với làn da chảy xệ.
Tomm là đứa bé đầu tiên trên thế giới sinh ra với làn da chảy xệ.
Cuộc sống của đứa trẻ sinh ra với chứng thừa da kỳ lạ, cả cơ thể chảy xệ - Ảnh 2

Và dù đã biết con trai mình là đứa bé đặc biệt nhưng cả cha mẹ cậu đều sốc khi lần đầu tiên nhìn thấy con.

Nói với 60Minutes Australia, Geoff Tennent, cha của Tomm cho hay: "Khi thằng bé mới lọt lòng, chúng tôi đã rất sốc. Tôi chưa từng tưởng tượng một người nào, chứ chưa nói đứa trẻ sơ sinh, lại có thể trông như vậy".

Còn bà Debbie Tennenet, mẹ của cậu bé cho biết, sau khi ngất đi vì sốc, trái tim bà đã đập loạn xạ lúc bế con trai trong lòng, bà lại trào lên cảm giác ấm áp, muốn yêu thương và xoa dịu đứa trẻ.

Với các nhà khoa học thì sự chào đời của Tomm vẫn là 1 bí ẩn, dù đã không ít các công trình nghiên cứu được thực hiện nhưng vẫn không tìm ra nguyên nhân gây nên chứng thừa da của Tomm, đồng thời cũng không đưa ra được phương pháp điều trị nào để chữa khỏi mà chỉ hy vọng tình trạng đó sẽ được cải thiện khi cậu bé lớn lên.

Các nhà khoa học cho biết, họ chỉ tìm được vài manh mối nhỏ đó là phát hiện mức độ axit Hyaluronic được tìm thấy trong da của Tomm cao hơn 100 lần so với bình thường, đây cũng là nguyên nhân gây nên làn da nhăn nheo ở giống chó Sa Bì (nguồn gốc Trung Quốc).

Đồng thời các nhà khoa học cũng đưa ra nhận định, rằng mức độ axit Hyaluronic trong da cậu bé sẽ giảm theo thời gian. Trong đó, bác sĩ của Tomm là Andrew Ramsden nói rằng tình trạng này sẽ gần như biến mất hoàn toàn khi cậu già đi.

Hiện tại, Tomm vẫn là cái tên nổi tiếng, nhưng cậu và gia đình cũng từng đối mặt những nhận xét tiêu cực như: 'Sao cô có thể để một đứa trẻ như thế này đi ra ngoài, bạn phải để nó ở nhà đi'. "Câu nói ấy khiến tôi đau đớn", mẹ của Tomm kể.

Làn da của Tomm đã có sự cải thiện, bớt chảy xệ khi lớn lên.
Làn da của Tomm đã có sự cải thiện, bớt chảy xệ khi lớn lên.
Cuộc sống của đứa trẻ sinh ra với chứng thừa da kỳ lạ, cả cơ thể chảy xệ - Ảnh 4

Còn cậu bé Tomm, vào năm cậu 11 tuổi đã chia sẻ với 60MinutesAustralia rằng lúc bắt đầu đi học, có lúc cậu cảm thấy buồn vì một số đứa trẻ khác ở trường không muốn chơi với mình nhưng cậu bé cho biết bản thân không lo lắng người ta đánh giá cậu thể nào.

Bên cạnh đó, Tomm bày tỏ khi nhìn ngắm mình trong gương, cậu cảm thấy bản thân là người tốt bụng, còn cha mẹ cũng như gia đình của Tomm thì cho hay, họ hoàn toàn tự hào về con trai. Cha của Tomm nói: "Nó là một đứa bé ngoan, Chúng tôi vui vì những gì nó đạt được, nó học tốt ở trường và biết làm thứ này thứ khác".

Nhiều năm gần đây, Tomm không còn chia sẻ về cuộc sống cá nhân và tình trạng của mình trên mạng hay với truyền thông để tránh sự nhòm ngó của mọi người, nhưng không ít người vẫn tò mò về hình ảnh của cậu bé đặc biệt ở hiện tại.

Hải Phòng: Phát hiện bé gái 3 tuổi bị bỏ rơi giữa tiết trời giá lạnh Quảng Nam: Sinh mổ, bé trai bị gãy xương đùi TP.HCM: Bé trai 3 tuổi phải nối ruột do nuốt 18 viên nam châm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp