Đã đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật và Mỹ về nước an toàn

Đã đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật và Mỹ về nước an toàn

Cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng tại Hoa Kỳ và Nhật Bản đưa hơn 350 công dân Việt Nam về nước an toàn.

Vào ngày 26 và 27/9/2020, cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ và Nhật Bản đã phối hợp với các cơ quan chức năng nước sở tại đưa hơn 350 công dân Việt Nam về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay này bao gồm những người lao động Việt Nam tại Nhật Bản không có nơi lưu trú và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 

Đã đưa hơn 350 công dân Việt Nam về nước an toàn - Ảnh 1
Đưa công dân Việt Nam về nước. (Ảnh: TTXVN phát)

Những người ở xa, người cần sự hỗ trợ đặc biệt di chuyển tới điểm tập trung tại sân bay ở San Francisco (Hoa Kỳ) và Narita (Nhật Bản) đã được các cơ quan chức năng tích cực hỗ trợ.

Không những vậy cơ quan chức năng đã cử các cán bộ trực tiếp tới các sân bay để hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục và quá trình lên máy bay để đảm bảo chuyến bay diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) là đơn vị thực hiện các chuyến bay này, với sự chuẩn bị kĩ càng biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay để đảm bảo sức khỏe của toàn bộ phi hành đoàn và hành khách.

Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.