Hà Nội: Hai trường đại học đầu tiên cho sinh viên học online từ ngày 4/5

Hà Nội: Hai trường đại học đầu tiên cho sinh viên học online từ ngày 4/5

Hai trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội là Trường Đại học Kinh tế và Trường Đại học Công nghệ cho sinh viên học online kể từ ngày 4/5.

Để đối phó với tình hình Covid-19 đang có nguy cơ bùng phát trở lại, từ ngày 4/5, trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã chuyển tất cả các lớp sang học online trên phần mềm Microsoft Teams. Việc học online sẽ diễn ra cho đến khi có thông báo tiếp theo. Được biết, quyết định trên được ra ngay sau khi Việt Nam ghi nhận thêm 45 ca mắc Covid-19, trong đó có 6 ca nhiễm trong cộng đồng vào hôm qua 29/4.

Cùng ngày, Trường Đại học Công nghệ thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội cũng ra thông báo sẽ triển khai giảng dạy, học tập trực tuyến từ ngày 4/5 đến ngày 8/5. Học kỳ II năm 2020 – 2021 được kéo dài đến hết ngày 27/5.

Việc điều chỉnh này khiến lịch thi cuối học kỳ sẽ diễn ra từ ngày 28/5. Về lịch thi chi tiết, sinh viên sẽ nhận được thông báo trước ngày 8/5.

Hà Nội: Đã có hai trường đại học đầu tiên cho sinh viên học online từ ngày 4/5 - Ảnh 1

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, Trường ĐH Công nghệ yêu cầu sinh viên, cán bộ, giảng viên tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; trong đó thực hiện đầy đủ yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt phải đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng. Đồng thời phải tuân thủ việc khai báo y tế đầy đủ theo quy định của UBND TP Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ từ các địa phương khác về Hà Nội.

Bên cạnh đó, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người, tham quan, dã ngoại... nếu chưa thật sự cần thiết. Trường hợp bắt buộc tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, có dung dịch sát khuẩn...

Về tình hình dịch bệnh Covid-19, theo cập nhật mới nhất, vào sáng 30/4, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 2 ca là F1, 1 ca là F2 bị lây nhiễm từ nam thanh niên ở Hà Nam, và 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Chia sẻ facebook Kelly Tran