Vũng Tàu: Tạm dừng các hoạt động du lịch dịp lễ 30/4-1/5 phòng dịch Covid-19

Vũng Tàu: Tạm dừng các hoạt động du lịch dịp lễ 30/4-1/5 phòng dịch Covid-19

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa đưa ra yêu cầu ngưng tổ chức các sự kiện có quy mô đông người trong các ngày lễ 30/4 và 1/5 giữa lúc dịch Covid-19 bùng phát lại

Sự kiện: COVID-19

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ra công văn về việc ngưng tổ chức các sự kiện, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh trong dịp lễ 30/4 và 1/5 ngay sau khi một số tỉnh thành đã ghi nhận có ca nhiễm Covid-9 trong cộng đồng.

Cụ thể, các sự kiện bị yêu cầu hủy bao gồm chương trình nghệ thuật “Chung một niềm vui”, chương trình nghệ thuật “Bà Rịa - Vũng Tàu rực rỡ những mùa xuân”, giải Lân Sư Rồng, giải bóng rổ 3x3 mở rộng.

Riêng chương trình "Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu 2021", UBND tỉnh cho phép tổ chức hết đêm 29/4 và bắt đầu ngưng hoạt động từ ngày 30/4. Được biết, đây là sự kiện lần đầu tiên do UBND TP.Vũng Tàu tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa ẩm thực biển, kết hợp quảng bá và giới thiệu các đặc sản địa phương và nhiều vùng miền khác.

Trước đó, ban tổ chức dự định sẽ kéo dài chương trình lễ hội tới một tuần để tránh tình trạng du khách tập trung quá đông trong một ngày gây ùn ứ.

Đối với các sự kiện ngưng tổ chức, UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch thông báo kịp thời đến các đơn vị tổ chức sự kiện biết, sắp xếp công việc.

Vũng Tàu: Tạm dừng các hoạt động du lịch dịp lễ 30/4-1/5 phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1

Thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) luôn là điểm du lịch hút khách vào các dịp lễ Tết. Vào những ngày nghỉ lễ, nhiều homestay tại trung tâm thành phố cũng như nhiều resort khác cũng kín phòng.

Vào tối ngày 29/4, Bộ Y tế công bố 5 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng sau hơn 1 tháng. Tất cả các ca bệnh đều liên quan bệnh nhân 2899 ở Hà Nam (nam, 28 tuổi) nhập cảnh từ Nhật Bản về Việt Nam ngày 7/4. Các ca bệnh được ghi nhận lần lượt ở Hưng Yên 2 người, tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM mỗi nơi 1 ca Ngoài ra, nhiều nơi như Bắc Ninh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, cũng truy vết nhiều F1, đều đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành trên cả nước dừng các hoạt động du lịch, các điểm tập trung đông người. Đêm 29/4, Hà Nội yêu cầu đóng cửa quán bar, karaoke ngay trong đêm nhằm tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Chia sẻ facebook Kelly Tran