Công an gùi lương thực, đu bám vách đá tiếp cận thành công

Thu Trần Đăng lúc: Thứ hai, 02/11/2020 09:20 (GMT +7)
Sau gần một ngày trèo đèo, lội suối, băng rừng, đoàn công tác của Công an huyện Phước Sơn, Quảng Nam đã đến được xã Phước Lộc để cung cấp nhu yếu phẩm.

Được biết, khoảng từ 9h ngày 1/11, khi thời tiết bớt mưa, có nắng nhẹ, Công an huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ bắt đầu tham gia gùi lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu từ xã Phước Công băng bộ đường rừng, vượt suối vào tiếp tế cho người dân đang bị cô lập tại xã Phước Lộc.

Đoàn do Thượng tá Lê Nho Tâm, Trưởng Công an huyện Phước Sơn, dẫn đầu đã đi bộ nhiều giờ liền, vượt qua nhiều địa hình hiểm trở.

Sau gần một ngày trèo đèo, lội suối, băng rừng, bu bám vách đá, đến khoảng 17h30 cùng ngày, đoàn công tác đã đến được xã Phước Lộc, tiến hành cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực cho người dân bị cô lập suốt những ngày qua.

Công an gùi lương thực, đu bám vách đá tiếp cận thành công  - Ảnh 1

Kể từ khi bão số 9 đổ bộ ngày 28/10, xã Phước Lộc và xã Phước Thành, huyện Phước Sơn với khoảng 3.000 người dân đã bị cô lập hoàn toàn do sạt lở chia cắt các tuyến giao thông chính. Người dân sống trong cảnh lương thực, thực phẩm dần cạn kiệt; nhiều tài sản bị lũ ống, lũ quét cuốn trôi.

Vì vậy, để nhanh chóng tiếp tế lương thực, nhu yếu phẩm cho 2 xã này, chính quyền tỉnh Quảng Nam, huyện Phước Sơn và lực lượng chức năng đã triển khai song song 2 phương án tiếp cận bằng đường không lẫn đường bộ.

Trong ngày 1/11, ngoài đoàn công tác của Công an huyện Phước Sơn đã trực tiếp gùi hàng tiếp tế vào xã Phước Lộc, máy bay đã thả được chuyến hàng tiếp tế đầu tiên xuống địa phương này. Ngoài ra, 300 người từ xã Phước Kim cũng đã gùi hàng cứu trợ vào đến xã Phước Thành.

Theo thông tin thì tại xã Phước Lộc, ngoài việc bị cô lập hoàn toàn còn xảy ra 1 vụ sạt lở đất và 1 trận lũ quét nghiêm trọng. Vụ sạt lở xảy ra tại thôn 1, xã Phước Lộc khiến 2 người mất tích; trận lũ quét xảy ra tại thôn 3, xã Phước Lộc khiến 11 người mất tích.

Đến chiều 1/11, lực lượng tại chỗ đã tìm kiếm được thêm 1 thi thể mất tích tại thôn 1, xã Phước Lộc, nâng tổng số người được tìm thấy lên 6 người. Như vậy, vẫn còn 7 người đang mất tích, gồm 1 người tại điểm sạt lở ở thôn 1, xã Phước Lộc; 6 người tại điểm xảy ra trận lũ quét.

Công an gùi lương thực, đu bám vách đá tiếp cận thành công  - Ảnh 2
Người dân không có cái ăn trong 2 xã bị cô lập do sạt lở đất ở Phước Sơn Lở núi ở Phước Sơn: Đã tìm thấy 5 thi thể Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp