Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn

Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn
Trong khi 37 nạn nhân sạt lở đất ở Nam Trà My chưa được tìm, thêm một vụ sạt lở núi nữa ở Quảng Nam khiến 11 người mất tích.

Theo thông tin của báo Tuổi trẻ, vừa có thêm một vụ sạt lở núi ở huyện miền núi Phước Sơn tỉnh Quảng Nam khiến 11 người mất tích. Hiện việc tiếp cận hiện trường tại khu vực lở núi này hết sức khó khăn.

Trưa nay (29/10), ông Lưu Huyền Thoại - Chủ tịch UBND xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, Quảng Nam - cho hay đã xảy ra một vụ sạt lở đất nghiêm trọng trên địa bàn thuộc thôn 3 xã Phước Lộc làm 11 người mất tích. 

Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn - Ảnh 3

Hiện, đoàn cán bộ huyện Phước Sơn đang tìm cách vào điểm sạt lở xã Phước Lộc, trong khi mọi ngã đường đều bị sạt lở, ngăn cách.

Đến sáng nay với sự nổ lực của chính quyền và người dân địa phương, đã tìm thấy 3 thi thể. Ông Thoại cho biết thêm vụ sạt lở nói trên xảy ra lúc 15 chiều qua (28/10), tuy nhiên do đường sá bị vùi lấp và mất liên lạc nên sáng nay cán bộ thôn mới báo được cho chính quyền. 

Hiện tại, chính quyền huyện Phước Sơn đã dẫn đoàn cứu hộ tìm mọi cách tiếp cận hiện trường nhưng hết sức khó khăn.

Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn - Ảnh 1

Có thể thấy, chỉ trong một ngày, tại bàn tỉnh Quảng Nam đã xảy ra đến 3 vụ sạt lở đất tại thôn Trà Leng, Trà Vân (huyện Nam Trà My) làm 53 người bị mất tích, và tại xã Phước Lộc (Phước Sơn) 11 người mất tích.

Theo cập nhật mới nhất thì tại huyện Nam Trà My đã tìm được 16 thi thể người dân và hiện đã thông được đường vào hiện trường.

Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn - Ảnh 4
Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần