Danh hiệu “Phô mai ngon nhất thế giới 2021” đã có chủ

Bun Bun Đăng lúc: Thứ bảy, 20/11/2021 23:04 (GMT +7)
Olavidia, một loại phô mai dê mềm của nhà sản xuất Tây Ban Nha Quesos y Besos đã giành được danh hiệu Phô mai ngon nhất thế giới năm 2021.
Hashtag #Văn hóa ẩm thực #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Olavidia, một loại phô mai dê mềm của nhà sản xuất Tây Ban Nha Quesos y Besos (Phô mai và Nụ hôn) đã giành được danh hiệu “Phô mai ngon nhất thế giới năm 2021”, CNN đưa tin. Báo chí cho biết giải thưởng này đã được trao cho Olavidia trong Lễ trao giải Phô mai Thế giới lần thứ 33 được tổ chức trong Lễ hội Phô mai Quốc tế diễn ra ở Oviedo, Tây Ban Nha từ ngày 3 đến ngày 6 tháng 11. 

Danh hiệu “Phô mai ngon nhất thế giới 2021” đã có chủ - Ảnh 1

>> Xem thêm: 5 điều thú vị về phô mai càng hiểu đúng càng được ăn ngon

Báo cáo cho rằng phô mai dê mềm đứng đầu danh sách 4.079 loại phô mai đến từ 45 quốc gia đã tham gia để giành danh hiệu "pho mát ngon nhất” trên thế giới. Điều đáng nói là Olavidia đã nhận được 103 phiếu bầu, đánh bại miếng phô mai xếp thứ hai, một miếng pho mát mềm của Fromagerie Berthaut của Pháp, với 98 phiếu, vốn dĩ đang dẫn trước về phiếu bầu.

Một giám khảo người Anh, Jason Hinds, đã nói với các giám khảo khác trong hội đồng ngay trước khi họ bỏ phiếu rằng phô mai dê có "kết cấu kem béo ngậy, quyến rũ" đồng thời "hương vị tròn trịa và ấm áp".

Danh hiệu “Phô mai ngon nhất thế giới 2021” đã có chủ - Ảnh 2

Theo CNN, ban giám khảo cũng lưu ý rằng phô mai Olavidia có một sọc đen đáng chú ý ở giữa, mà ban tổ chức cho rằng pho mát “đã đạt đến đỉnh điểm với nấm penicillium candidum và tro đá ô liu”. Trong khi một số giám khảo lưu ý rằng dải đen là do tro bụi.

Danh hiệu “Phô mai ngon nhất thế giới 2021” đã có chủ - Ảnh 3

>> Xem thêm: Phô mai Pule giá hơn 30 triệu/kg: Đắt và không phải cứ có tiền là mua được

Báo cáo của các phương tiện truyền thông cho biết gần 250 giám khảo, bao gồm các nhà khoa học thực phẩm, người bán phô mai, đầu bếp và thợ làm bánh đã tham dự Lễ trao giải phô mai thế giới.

Năm nay, cuộc thi có hơn 4.000 thí sinh đại diện cho 45 quốc gia đến từ sáu châu lục. Danh sách rút gọn lại vinh danh 18 loại phô mai được yêu thích từ Pháp, Ý, Hà Lan và thậm chí có cả Nhật Bản.

Danh hiệu “Phô mai ngon nhất thế giới 2021” đã có chủ - Ảnh 4

Silvia Peláez, người đứng đầu cơ sản xuất phô mai Quesos y Besos cho biết nơi sản xuất ra loại phô mai thắng giải phô mai ngon nhất thế giới vốn một cơ sở nhỏ khiêm tốn ở Jaen (một thành phố ở Tây Ba Nha) với 6 người tham gia quy trình sản xuất.

Silvia Peláez nói rằng: “Chúng tôi đã làm pho mát chưa đầy 5 năm, vì vậy chúng tôi chưa bao giờ tưởng tượng rằng mình có thể giành được giải thưởng lớn nhất thế giới về pho mát sớm như vậy". Ông cho biết loại pho mát này có tên chính thức là Lacteos Romero Pelaez và chủ yếu để xuất khẩu.

5 loại phô mai "bốc mùi" nhất thế giới, loại 5 từng có giá 570 triệu đồng 4 loại phô mai xanh nổi tiếng nhất thế giới, thử một lần rất khó quên Những món ăn nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ có... phô mai
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp