Đào đông đỏ: Hoa Tết cho nhà giàu tăng giá lên tới 30 triệu đồng 1 cặp.

Đào đông đỏ: Hoa Tết cho nhà giàu tăng giá lên tới 30 triệu đồng 1 cặp.

Những năm gần đây thú chơi Đào đông đỏ ngày Tết ngày càng phổ biến, tuy giá thành không hề rẻ chút nào những vẫn nhiều người ưa chuông vì đẹp, độc, lạ.

Thị trường hoa nhập khẩu chơi Tết năm nay có những chuyển động mạnh mẽ. Nắm bắt nhu cầu của nhiều người chơi hoa Tết, ở phân khúc hoa nhập khẩu có giá thành cao đã sớm xuất hiện những loại hoa Tết từ đắt đến siêu đắt, phải đặt trước có khi cả tháng mới có hàng. Điển hình là đào đông đỏ nguyên cây, nhập khẩu chủ yếu từ Hà Lan. Đây được xem là sản phẩm “khác biệt” với mọi năm vì vài năm trở lại đây, đào đông đỏ chủ yếu là bán cành chứ không bán cả cây hoặc cả cặp như vậy.

Năm nay, đào ta thì đã quá quen thuộc, đào rừng thì đã bị cấm chơi, các nhà kinh doanh đã rất nhanh nhạy mang về Đào đông đỏ nguyên cây được trồng trong chậu. Nếu tính luôn phần chậu bên dưới thì mỗi cây đào đông cao tới gần 2m, tương ứng với chiều cao của một cây đào Nhật Tân truyền thống,.

Đào đông đỏ tăng giá
Để sở hữu một cặp Đào đông đỏ thế này, người mua phải bỏ ra tới 30 triệu đồng.

Đào đông đỏ nguyên cây nguyên chậu được nhập khẩu từ Hà Lan. Nhiều chủ cửa hàng cho biết hoa được vận chuyển bằng đường hàng không. Do năm nay việc vận chuyển khó khăn hơn bởi dịch bệnh Covid-19 nên giá thành của hoa cũng đắt hơn so với mọi năm. 

Hiện tại, giá mỗi chậu đào đông đỏ lên đến 15 triệu đồng, trong đó riêng chậu để trồng cây đã có giá 3 triệu đồng. Nếu muốn trưng nguyên một cặp đào đông chơi Tết  thì khách hàng sẽ phải bỏ ra tới 30 triệu đồng. 

Ngoài đào đông nguyên cây, loại đào đông cắt cành với giá “dễ thở” hơn cũng vẫn được ưa chuộng. Cụ thể, thời điểm chỉ còn cách Tết Nguyên Đán 1 tháng này, giá bán lẻ cành đào đông đỏ từ 300 – 500.000 đồng/cành tùy độ to nhỏ và số lượng hoa. Thông thường một bình đào đông có khoảng 4-5 cành, tức là mức giá phổ biến và rẻ nhất để chơi loại hoa Tết độc, lạ này trung bình khoảng 2 triệu đồng.

Đào đông đỏ tăng giá
Những năm gần đây, Đào đông đỏ là loại hoa Tết được nhiều người ưa chuộng.

Đào đông đỏ là loại hoa Tết nổi lên vài năm đổ lại đây, vì hình dáng độc đáo chỉ có nụ tròn mà không có lá nên hay bị hiểu nhầm là hoa giả. Đây là loại hoa được giới nhà giàu ưa chuộng. Theo mốt số chủ cửa hàng hoa Tết lớn trên địa bàn thành phố, tất cả đơn hàng mới về đều đã được bán hết, nhu cầu của thị trường lên cao. Dự báo càng cận Tết giá đào đông đỏ sẽ càng tăng khiến việc nhập khẩu loại hoa này càng “nóng sốt” hơn bao giờ hết.

Sở dĩ Đào đông đỏ được chuộng vì có sắc đỏ rực rỡ, tương ứng với màu chủ đạo trong ngày Tết Nguyên đán của người Việt. Bên cạnh đó, kiểu dáng hoa dạng trái chi chít trên cành mang đến sự gợi mở về  sức sống và sự sinh sôi nảy nở, báo hiệu một năm nhiều lạc quan, tươi vui và may mắn.

Chia sẻ facebook ThanhPham