Chú chó được nhận nuôi từ trạm cứu hộ sẽ trở thành "đệ nhất khuyển" của Mỹ

IG Đăng lúc: Thứ hai, 09/11/2020 17:12 (GMT +7)
Khi ông Joe Biden trở thành Tổng thống, hai chú chó Champ và Major sẽ trở thành "đệ nhất khuyển" của Mỹ. Trong đó Major là chú chó được nhận từ trạm cứu hộ.
Hashtag #Tổng thống Mỹ #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Gia đình ông Joe Biden có nuôi hai con chó giống chăn cừu Đức, một con được mua từ một trại chó năm 2008 đặt tên là Champ và con thứ hai nhận nuôi từ một trạm cứu hộ động vật vào năm 2018, tên là Major.

Thoạt đầu, Major được đưa tới trạm cứu hộ động vật trong tình trạng yếu ớt và gia đình ông Joe Biden chỉ định giữ chú chó này một thời gian ngắn. Thế nhưng sau một thời gian gắn bó, họ đã quyết định nhận nuôi Major vĩnh viễn.

Bà Jill Biden chụp ảnh cùng Major và Champ. Ảnh: Drbiden.
Bà Jill Biden chụp ảnh cùng Major và Champ. Ảnh: Drbiden.

Dường như gia đình ông Joe Biden rất yêu thương động vật và cưng chiều hai người bạn này nên ảnh Champ và Major thường được xuất hiện trên mạng xã hội cùng các thành viên gia đình. Và khi ông Joe Biden trở thành Tổng thống Mỹ, nghiễm nhiên Major với Champ sẽ trở thành "đệ nhất khuyển" tại Nhà Trắng. 

Joe Biden chụp ảnh với Major. Ảnh: Delaware Humane Assocation.
Joe Biden chụp ảnh với Major. Ảnh: Delaware Humane Assocation.

Trước hai chú chó của gia đình Biden, Nhà Trắng cũng có những "đệ nhất thú cưng" vốn là chó bị bỏ rơi như chú chó Yuki của gia đình Lyndon B. Johnson.

Được biết, Yuki bị bỏ rơi ở một cây xăng tại thành phố Johnson thuộc bang Texas - quê hương của vị tổng thống thứ 36 của Mỹ. Đúng lễ Tạ ơn năm 1966, con gái Lyndon B. Johnson tìm thấy Yuki và cả gia đình họ quyết định nhận nuôi Yuki đáng thương.

Ngoài ra, thời Bill Clinton, "đệ nhất thú cưng" của Mỹ là con mèo tên Socks. Socks cũng bị bỏ rơi và vô tình nhảy vào vòng tay Chelsea Clinton, con gái Bill Clinton, khi cô tới Arkansas.

 

Con gái út ông Joe Biden làm chủ hãng thời trang vì cộng đồng Khi nào ông Joe Biden mới chính thức được xác nhận là Tân Tổng thống Mỹ? Toàn văn bài phát biểu chiến thắng của Tân tổng thống Mỹ Joe Biden
avatar
IG

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp