Phụ nữ biết những điều sau, đàn ông sẽ không bao giờ rời bỏ

Phụ nữ biết những điều sau, đàn ông sẽ không bao giờ rời bỏ

Đàn ông tôn trọng những phẩm chất lý trí, điềm tĩnh và mạnh mẽ. Tuy nhiên trong thâm tâm họ mong chờ một bến đỗ ấm áp, nơi họ có thể trú ngụ và hồi phục.

Chuyên gia trị liệu gia đình nổi tiếng thế giới Salvador Minuchin chia sẻ rằng, trong cuộc sống đôi khi đàn ông vẫn mong muốn những điều rất đơn giản từ người phụ nữ của mình.

Trong các cuộc hôn nhân kéo dài 40 năm, với bất cứ ai cũng từng ít nhất 200 lần nghĩ đến chuyện ly hôn... Nhưng với mỗi cặp thì chuyện xoay xở được hay không sẽ tùy thuộc vào cách họ vượt qua những khó khăn, mâu thuẫn này.

Các chuyên gia tâm lý cũng cho biết, với mỗi người phụ nữ thì việc hiểu được người đàn ông đang chung sống với mình là điều cơ bản. Nhưng không ít các chị em lại luôn đề ra câu hỏi, vậy đàn ông họ quan tâm nhất điều gì?

Điều đàn ông nào cũng mong mỏi mà phụ nữ ít biết - Ảnh 1
Hiểu được người đàn ông đang chung sống với mình là điều cơ bản mà bất cứ người phụ nữ nào cũng nên làm.

Điều đầu tiên người đàn ông cần đó là sự tôn trọng. Cụ thể theo một khảo sát trong đó đưa ra hai lựa chọn "Không ai thế giới này yêu bạn" hoặc "Không ai tôn trọng bạn" trong cuốn sạch bán chạy nhất năm 2004 "Love and Respect in the Family" (Đàn ông cần tôn trọng, phụ nữ cần tình yêu) của tiến sĩ Emerson Eggerichs, kết quả có tới hơn 70% đàn ông chọn phương án đầu tiên. Rõ ràng, bất cứ người đàn ông nào cũng luôn muốn được tôn trọng thậm chí điều này còn quan trọng hơn cả nhu cầu về tình yêu.

Liên quan đến vấn đề này nhà báo, diễn giả Shaunti Feldhahn nhận định, đàn ông có thể chịu đựng thiệt thòi về tình cảm nhưng khó mà chịu đựng được sự thiếu tôn trọng. Do đó, họ luôn muốn người phụ nữ của mình tin tưởng và ngưỡng mộ. 

Chính vì vậy, chỉ cần chị em phụ nữ tôn trọng họ, họ sẽ tôn trọng bạn và cố gắng duy trì sự tôn trọng đó.

Tiếp theo đó là đàn ông rất cần sự ấm ấp và quan tâm, bởi bọ vốn sở hữu sự lý trí, điềm tĩnh và mạnh mẽ. Nhưng với bất cứ người đàn ông nào, thì trong thâm tâm họ cũng mong chờ một bến đỗ ấm áp, giúp họ trú ngụ và hồi phục sức khỏe khi mệt mỏi. Thậm chí các chuyên gia nhận định rằng, đàn ông cần tình yêu và sự quan tâm từ người phụ nữ của mình như một người mẹ và đôi khi đàn ông cũng chỉ như một "đứa trẻ" thích làm nũng. 

Do vậy, những người phụ nữ khôn ngoan luôn biết cách chăm sóc và kịp thời trao cho người đàn ông của họ những lời an ủi để giúp chàng có sức mạnh bước tiếp.

Bởi chính những cảm giác được chăm sóc, quan tâm từ người phụ nữ của mình là thứ nuôi dưỡng tình yêu trong trái tim người đàn ông và dù họ có mạnh mẽ đến đâu cũng không thể cưỡng lại sự dịu dàng từ phái nữ.

Đồng thời người đàn ông luôn cần không gian riêng, bởi những khoảnh khắc nghỉ ngơi một mình đó, họ sẽ cảm thấy tinh thần sung mãn, sức mạnh tràn trề, giống như được hồi sinh từ những mệt mỏi để có thể tiếp tục cuộc chiến đấu mới.

Cuốn sách "Đàn ông đến từ sao Hỏa, phụ nữ đến từ sao Kim" có nói rằng, đàn ông cần một "hang động" không bị quấy rầy mỗi khi căng thẳng, và người phụ nữ nên nhớ, những lúc như vậy hãy để chàng có không gian riêng, đồng thời khi ấy hãy thôi cằn nhằn.

Các chuyên gia cho biết, hôn nhân là cam kết cùng chia ngọt sẻ bùi, do đó khi người bạn đời mắc sai lầm, đừng dùng những lời không hay để trách cứ, nhiếc móc vì như vậy là thất bại.

Vì người đàn ông chính là cánh diều, đàn bà là sợi dây, do đó đừng để cánh diều đứt dây mà hãy tìm đường về nhà, vì vậy cần bao dung với đàn ông, bởi đây cũng là bao dung với chính mình và bao dung với thế giới.

Chia sẻ facebook Thanh Lê