Anh: Người đàn ông may mắn sống sót sau 11 giờ ngồi ở càng máy bay

Thục Quyên Đăng lúc: Thứ ba, 05/01/2021 21:18 (GMT +7)
Năm 2015, Cabeka đã trải qua chuyến bay lậu và sống sót thần kỳ khi rơi từ càng máy bay xuống. Tuy nhiên, bạn thân của anh đã không may như vậy.

Mới đây, trang Daily Mail đã đăng tải câu chuyện cách đây 5 năm về một người đàn ông sống sót hy hữu sau 6 tháng bất tỉnh khi rơi từ càng máy bay xuống mặt đất.

Được biết, người đàn ông tên Themba Cabeka, 30 tuổi, đã rơi xuống từ máy bay trên trời và được tìm thấy trên sàn đất của sân bay Heathrow, Anh, trong tình trạng thiếu hụt oxy, chịu đựng nhiệt độ -60 độ C khi máy bay của hãng British Airway bay từ Johannesburg, Nam Phi tới Anh vào ngày 18/6/2015.

Sau khi tỉnh dậy sau 6 tháng hôn mê, Cabeka đã tường thuật lại câu chuyện đi lậu máy bay của mình vào ngày định mệnh đó.

Thời điểm đó, Cabeka cùng người bạn thân của mình là Carlito Vale đã quyết định đi lậu vé máy bay bằng cách trốn khỏi một khu trại ở Nam Phi và bò vào vòm bánh xe của máy bay mang hiệu Boeing 747-400. 

Themba Cabeka (đội mũ) sau sống sót thần kỳ.
Themba Cabeka (đội mũ) sau sống sót thần kỳ.

"Tôi dường như nhìn thấy mọi thứ bên dưới khi máy bay cất cánh. Nhưng dù đã buộc mình vào máy bay bằng một sợi dây điện nhưng không lâu sau tôi đã ngất vì thiếu ô xy". Cabeka nhớ lại

Bạn thân của anh đã tử vong khi rơi khỏi chiếc máy bay mang số hiệu BA Flight 54 từ độ cao hơn 1.500m vài phút trước khi máy bay hạ cánh. Thi thể của anh ta được tìm thấy tại nóc của một tòa nhà ở Richmond, cách sân bay Heathrow khoảng 9km.

Cho đến hiện tại, Cabeka vẫn không thể tin nổi bằng cách nào anh ta có thể sống sót khi nhiệt độ khi đó âm đến 60 độ C. Điều đầu tiên mà Cabeka nhớ sau khi rơi xuống đường băng là một cái chân trầy xước, xa xa thấp thoáng những người bảo vệ, họ đến chỗ Cabeka và anh lại bị ngất một lần nữa cho đến 6 tháng sau.

Câu chuyện vượt biên bằng cách đi lậu vé máy bay có lẽ không còn quá xa lạ trên thế giới.
Câu chuyện vượt biên bằng cách đi lậu vé máy bay có lẽ không còn quá xa lạ trên thế giới.

Lý giải về hiện tượng này, các bác sĩ cho rằng Cabeka sống sót được là nhờ nhiệt độ đóng băng đã giữ anh  trong trạng trái “tạm dừng sinh học”. Tức là khi nhiệt độ cơ thể hạ thấp, tim, não và các cơ quan quan trọng khác cũng sẽ được đặt vào tình trạng chờ. Khi đó, các bộ phận cơ thể không cần nhiều ôxy và vì thế nó hạn chế những tổn thương gây ra cho các tế bào và các bộ phận cơ thể.

Rất may là Cabeka không bị thương ở đầu mà chỉ bị hai vết bỏng ở tay và đã được phẫu thuật. 

Câu chuyện vượt biên bằng cách đi lậu vé máy bay có lẽ không còn quá xa lạ trên thế giới với ghi nhận đến 109 trường hợp, trong đó London là một trong số những điểm đến xảy ra tình trạng này nhiều nhất. Đặc biệt trong số đó, chỉ duy nhất 24 người may mắn sống sót khi vượt biên bằng cách ôm càng máy bay. Trước đó là trường hợp của Bas Wie, 12 tuổi, khi trốn trên chuyến bay từ Indonesia tới Australia vào năm 1946.

 "Hiếm có một người đi lậu máy bay nào nào có thể sống sót an toàn tại một bộ phận không được sưởi ấm, phi áp suất của máy bay." Chuyên gia hàng không cho biết.

Tuy đã may mắn thoát chết nhưng cuộc sống sau này của họ cũng chẳng vui vẻ gì khi sống chung với nổi ám ảnh từ chuyến đi bão táp đó. Một kỹ sư ô tô người Ấn Độ, Pardeep Saini đã may mắn sống sót khi vượt biên từ  New Delhi tới London vào năm 1996. Tuy nhiên, sau 25 năm từ vụ việc đó, anh ta vẫn luôn bị ám ảnh bởi khi đó, em trai của anh bị lạnh cóng tới chết.

Không đeo khẩu trang khi đi máy bay sẽ bị phạt tới 3 triệu đồng Miễn phí 3.000 vé máy bay và xe cho người lao động, sinh viên về ăn Tết Hãng hàng không Vietravel Airlines chuẩn bị đón máy bay đầu tiên Cô gái ghế sau "xử đẹp" chị gái ghế trước xõa tóc kém duyên trên máy bay
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp