"Đỉnh" như thanh niên đang ngồi tù vẫn lừa tiền phụ nữ gần 60.000 USD

Thu Trần Đăng lúc: Thứ tư, 25/11/2020 21:42 (GMT +7)
Đang thụ án tù do tội trộm cắp, nam thanh niên vẫn tìm cách lén sử dụng điện thoại và lừa đảo một phụ nữ gần 1,4 tỷ đồng qua mạng xã hội.

Theo The Beijing News, Luo Rongbing phải ngồi tù từ năm 2007 đến 2017 ở Đường Sơn (Hà Bắc, Trung Quốc) vì tội trộm cắp. Tuy nhiên đến năm 2014, Luo kết bạn qua WeChat (ứng dụng nhắn tin phổ biến ở Trung Quốc) với một bà mẹ đơn thân tên Zhou Huiling bằng việc dùng lén điện thoại.

Lúc này, Luo dùng tên giả là Wang Xiaokun và nói dối mình làm phó phòng xây dựng đô thị ở Khu phát triển kinh tế cảng biển Đường Sơn.

Sau thời gian trò chuyện trên mạng, hai người ngày càng thân thiết. Khi cảm thấy đủ đối phương đã tin tưởng, Luo vay tiền người phụ nữ này khoảng 380.000 nhân dân tệ (gần 1,4 tỷ đồng) với lý do phải hối lộ các quan chức, gặp bác sĩ và nhiều vấn đề khác.

Khi Zhou yêu cầu được gặp trực tiếp Luo nhiều lần nhưng liên tục bị từ chối với đủ lý do, cô bắt đầu nghi ngờ về danh tính của "bạn trai". Vào năm 2016, thông qua người thân của Luo, cô mới biết được  rằng anh ta thực sự đang ở trong tù.

Tháng 1/2017, Luo được ra tù. Đến tháng 5, Zhou dùng một tài khoản WeChat khác để liên hệ và gặp mặt trực tiếp Luo. Ngay sau đó, cô đưa anh đến cảnh sát và tố cáo về hành vi lừa đảo. Tháng 12/2017, tòa kết án Luo 8 năm 6 tháng tù.

'Đỉnh' như thanh niên đang ngồi tù vẫn lừa tiền phụ nữ gần 60.000 USD - Ảnh 1

Tuy nhiên, Zhou cho biết cô không nhận được thông báo nào từ tòa án, đồng thời chất vấn nhà tù Đường Sơn về việc tại sao Luo có điện thoại kết nối mạng và thường xuyên trò chuyện với cô khi đang ngồi tù. Lúc này, cô nhận được câu trả lời là cai ngục không hề biết về việc này, chiếc điện thoại được những người từ bên ngoài đến làm việc tại nhà tù đưa cho Luo.

Đến ngày 21/11 vừa qua, Cục nhà tù Hà Bắc cũng cho biết đã thành lập nhóm điều tra vụ việc sau khi một số phương tiện truyền thông đưa tin gây chú ý trong dư luận. Nếu phát hiện cán bộ phòng giam là đồng phạm hoặc vi phạm quy tắc làm việc sẽ xử lý nghiêm.

Hiện, vụ việc đang thu hút đông đảo cư dân mạng Trung Quốc, nhiều người thắc mắc về nguồn gốc của chiếc điện thoại Luo sử dụng và số tiền anh ta lừa đảo được đã đi đâu.

Doanh nhân trẻ đình đám MXH bị bắt vì lừa đảo chiếm đoạt 57 tỷ đồng HOT: Đã tìm ra danh tính nữ idol Hàn lừa đảo "sugar daddy" hơn 1 tỷ NÓNG: Cựu thành viên nhóm nhạc nữ Kpop bị tố lừa đảo hơn 1 tỷ đồng Hà Nội: Truy tìm người đàn ông ngoại tình với 7 phụ nữ để lừa đảo
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp