Đỡ đẻ thành công cho sản phụ trong khu cách ly tại ổ dịch Quảng Ninh

Đỡ đẻ thành công cho sản phụ trong khu cách ly tại ổ dịch Quảng Ninh
Sản phụ 30 tuổi đã được các bác sĩ, hộ sinh của Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh đỡ đẻ thành công trong khu cách ly tại ổ dịch Quảng Ninh vào sáng 31/1.

Được biết, vào ngày 29/1 sản phụ Nguyễn Thị Hồng L., 30 tuổi, thường trú tại Cao Xanh, Hạ Long, Quảng Ninh nhập viện Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh trong tình trạng đau bụng, thai nhi được 37 tuần 5 ngày, ngôi đầu. Chị L. cũng đang trong thời gian cách ly tại bệnh viện vì có liên quan dịch tễ đến bệnh nhân Covid-19.

Sau khi xác định được thai phụ từ vùng dịch Covid-19 về và sắp đến ngày sinh nên phía bệnh viện đã chuẩn bị phòng cách ly riêng, nhân lực và trang thiết bị để sẵn sàng hỗ trợ cho sản phụ sinh con trong điều kiện phải cách ly phòng dịch.

Ngoài ra, trong quá trình sinh hoạt ở khu cách ly tập trung, thai phụ đã được các nhân viên y tế theo dõi, chăm sóc sức khỏe thường xuyên. Thai phụ không có các biểu hiện ho, sốt, khó thở, đau bụng.

Đến sáng ngày 31/1/2021, thai phụ bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ và đã hạ sinh thành công 1 bé gái nặng 2500g dưới sự hỗ trợ hết mình của các bác sĩ, hộ sinh trong bệnh viện. Sau sinh, trẻ được thực hiện kỹ thuật da kề da với mẹ trong 90 phút.

Đỡ đẻ thành công cho sản phụ trong khu cách ly tại ổ dịch Quảng Ninh - Ảnh 1
Kíp đỡ đẻ cho sản phụ trong tâm dịch Quảng Ninh. Ảnh: Bộ Y tế

Hiện tại, sức khỏe sản phụ và cháu bé sơ sinh ổn định, không có dấu hiệu gì bất thường. Sản phụ được các bác sĩ thăm khám thường xuyên và có chế độ dinh dưỡng dành cho mẹ và bé sau sinh.

Được biết kíp đỡ đẻ cho sản phụ trên do BS. Nguyễn Vũ Hải, BS. Trần Thị Trang, nữ hộ sinh Nguyễn Thị Huệ, nữ hộ sinh Trần Thị Ngợi thực hiện.

Tính đến 11h trưa nay 31/1, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh hiện đang thực hiện cách ly cho 208 công dân, trong đó 180 công dân đã ra viện hiện còn đang cách ly 28 công dân, khoảng 10 công dân là các sản phụ có nguy cơ cao.

Toàn tỉnh  Quảng Ninh đã ghi nhận 22 bệnh nhân Covid-19: 1 bệnh nhân đã chuyển BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, 14 BN đang cách ly điều trị tại Bệnh viện số 2, 7 BN đang cách ly điều trị tại BV Việt Nam - Thụy Điển, Uông Bí. Quảng Ninh đã thiết lập 3 bệnh viện dã chiến để tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân Covid-19. 

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần