Do dịch Covid-19, những học sinh không kịp trở lại trường có thể học tập tại nơi cư trú

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ tư, 18/08/2021 09:16 (GMT +7)
Nhằm bảo đảm quyền lợi học tập cho học sinh, Bộ GD&ĐT đề nghị các tỉnh, thành phố tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nơi cư trú trong năm học 2021 - 2022.
Hashtag #Kiến thức cần biết #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Cụ thể, về việc những học sinh không kịp trở lại trường học để bắt đầu năm học mới 2021 - 2022 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mới đây Bộ GD-ĐT đã gửi văn bản đến các UBND tỉnh, thành phố để chỉ đạo, hướng dẫn về vấn đề này.

Theo đó, thực tế cho thấy đã có rất nhiều học sinh di chuyển về các địa phương cư trú vì ảnh hưởng của Covid-19. Chính vì vậy, các em có thể sẽ không kịp trở lại trường học để bắt đầu năm học mới 2021-2022 này. Do đó, để để đảm quyền lợi học tập cho những học sinh này, Bộ GD&ĐT tạo đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị, cơ sở giáo dục và đào tạo, nhà trường tiến hành tiếp nhận, để tạo điều kiện cho những học sinh có nguyện vọng được tham gia học tập tại nơi cư trú.

Do dịch Covid-19, những học sinh không kịp trở lại trường có thể học tập tại nơi cư trú - Ảnh minh họa
Do dịch Covid-19, những học sinh không kịp trở lại trường có thể học tập tại nơi cư trú - Ảnh minh họa

Đồng thời nhà trường tại nơi những có học sinh có nguyện vọng chuyển đi và chuyển đến cần phối hợp với cơ quan chức năng địa phương (bằng văn bản gửi qua email hoặc hệ thống quản lý văn bản điện tử e-office) để tiến hành tiếp nhận và xếp/bố trí lớp cho các em học tập theo đúng đối tượng.

Tới khi hết thời gian phòng chống dịch Covid-19, những học sinh này có thể quay trở lại trường cũ để tham gia học tập và kết quả học tập vẫn được công nhận một cách minh bạch và công bằng theo đúng quy định.

Do dịch Covid-19, những học sinh không kịp trở lại trường có thể học tập tại nơi cư trú - Ảnh 2

Với trường hợp những học sinh này có nguyện vọng xin được chuyển trường luôn hoặc sau khi đã được tiếp nhận học tập một thời gian tại trường nơi cư trú và các em xin chuyển về trường cũ, Bộ yêu cầu các địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho các em thực hiện việc chuyển trường theo đúng quy định về hồ sơ học sinh khi chuyển trườn. Văn bản cũng yêu cầu tất cả những người có liên quan cần thực hiện nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Test nhanh giúp phát hiện Covid-19 có giá bao nhiêu? Quy định sàng lọc trước tiêm vaccine Covid-19 mới: Bầu dưới 13t không tiêm Tại sao sau khi tiêm vaccine Covid-19 nên dùng các biện pháp tránh thai?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp