Cụ ông 81 tuổi chơi đàn dưới sân bệnh viện tiễn biệt người vợ sắp qua đời

Cụ ông 81 tuổi chơi đàn dưới sân bệnh viện tiễn biệt người vợ sắp qua đời

Đầu tháng 11, ông Stefano ôm đàn accordion ngồi dưới khung cửa sổ tầng hai nơi bà Carla nằm, chơi một số bài hát yêu thích của bà.

Sự kiện: COVID-19 covid

Ông Stefano Bozzini năm nay 81 tuổi. Vợ ông là bà Carla Sacchi, 74 tuổi, nhập viện vì một căn bệnh không liên quan đến Covid-19 nhưng vì giãn cách xã hội do đại dịch này, ông Stefano Bozzini nằm trong số hàng nghìn người đã không thể đến thăm người thân trong bệnh viện, bất kể tình trạng bệnh tật của họ.

Vào đầu tháng 11 vừa qua, dù biết vợ sắp ra đi mãi mãi nhưng ông Stefano Bozzini chẳng có cách nào để gặp mặt bà lần cuối, do đó ông đã ôm đàn ngồi trong sân bệnh viện tại Castel San Giovanni, Italy - mắt nhìn lên khung cửa sổ tầng hai, nơi vợ ông sắp ra đi, để chơi những bản nhạc mà vợ mình yêu thích nhất, xem như 1 cách tiễn biệt của riêng mình dành cho người vợ thân yêu.

 Do giãn cách xã hội, người chồng chơi đàn tiễn biệt vợ vì không được gặp - Ảnh 1
Stefano Bozzini, 81 tuổi, chơi đàn accordion cho vợ, từ sân bệnh viện. Ảnh: NYT.

Con trai ông là người đã ghi lại đoạn dạo đầu và gửi cho một người bạn, chẳng ngờ người bạn này lại đăng video lên Facebook. Đoạn video được truyền thông trong nước và quốc tế đăng lại đồng thời nhiều người bày tỏ lẫn ca ngợi chuyện tình của ông bà và lấy đó là một "minh chứng cảm động cho tình yêu sâu sắc".

Được biết, đến ngày 26/11 vừa qua thì bà Carla qua đời. Sự ra đi của bà như một đòn giáng tâm lý mạnh làm ông Stefano Bozzini chếnh vếnh và đau khổ vô cùng. "Sau khi bà Carla qua đời, Stefano nói với tôi rằng 'tôi đã mất Stella Alpina của mình'", một người thân kể lại.

Liên quan đến vụ việc trên, thị trưởng của thị trấn Piacenza gần đó, ông Patrizia Barbieri, viết lên Facebook: "Tất cả chúng ta đều nhận ra tình yêu trong sự giản đơn và sống động. Điều đó nhắc nhở chúng tôi rằng quan tâm thực sự dành cho nhau có ý nghĩa như thế nào. Làm mọi điều để người kia không cảm thấy đơn độc, có thể vượt qua mọi gian khó".

Chia sẻ facebook Thanh Lê