Đỗ Hoàng Việt là ai? "Nhị thiếu gia" của Tân Hoàng Minh Group, đại diện pháp luật cho 14 công ty

Alice Pham Đăng lúc: Thứ ba, 05/04/2022 23:43 (GMT +7)
Đỗ Hoàng Việt mới đây đã bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, tạm giam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Hashtag #Tân Hoàng Minh #Đỗ Hoàng Việt #Chuyện đó đây #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

1. Đỗ Hoàng Việt là ai?

Đỗ Hoàng Việt là con trai thứ hai trong 3 người con của ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Bên cạnh xuất thân trong một gia đình có bề thế, Hoàng Việt còn gây ấn tượng mạnh khi từng tốt nghiệp Berkeley College (Mỹ) với điểm trung bình (GPA) đạt tuyệt đối 4.0. Mới đây, Đỗ Hoàng Việt cùng bố mình đã bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

>> Xem thêm: 3 người con trai xinh gái đẹp của ông chủ Tân Hoàng Minh: Học thức khủng, giữ vị trí cao ở tập đoàn

Đỗ Hoàng Việt là con trai thứ hai trong 3 người con của ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh.
Đỗ Hoàng Việt là con trai thứ hai trong 3 người con của ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

2. Tiểu sử Đỗ Hoàng Việt - Tân Hoàng Minh

2.1. Đỗ Hoàng Việt tên thật là gì?

Đỗ Hoàng Việt là tên thật của anh.

2.2. Đỗ Hoàng Việt sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?

Đỗ Hoàng Việt sinh ngày 27/7/1994 (28 tuổi).

2.3. Đỗ Hoàng Việt quê ở đâu?

Đỗ Hoàng Việt quê ở Hà Nội.

2.4. Đỗ Hoàng Việt học trường nào?

Đỗ Hoàng Việt từng tốt nghiệp chuyên ngành Đầu tư bất động sản tại New York University và chuyên ngành Kinh tế tại Đại học Berkeley College, New York, Mỹ.

2.5. Nghề nghiệp của Đỗ Hoàng Việt là gì?

Nghề nghiệp của Đỗ Hoàng Việt là doanh nhân. Hiện đang giữ chức Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh. 

>> Xem thêm: Anh Sa là ai? Con gái riêng của ông chủ Tân Hoàng Minh và HH Giáng My giờ ra sao?

3. Sự nghiệp và học vấn của Đỗ Hoàng Việt

3.1. Học vấn của Đỗ Hoàng Việt

Đỗ Hoàng Việt từng theo học phổ thông tại trường Singapore International School ở Hà Nội trước khi sang Mỹ du học. Anh chàng từng nổi tiếng khắp các mặt báo khi là một trong hai du học sinh xuất sắc có mặt trong danh sách "President's list" của Đại học Berkeley College, New York, Mỹ vào năm 2012, nhờ thành tích học tập xuất sắc với điểm trung bình (GPA) đạt tuyệt đối 4.0. Tại đây, anh chàng theo học chuyên ngành Kinh tế. Đồng thời, Hoàng Việt cũng tốt nghiệp chuyên ngành Đầu tư bất động sản tại New York University.

Anh chàng từng nổi tiếng khắp các mặt báo khi là một trong hai du học sinh xuất sắc có mặt trong danh sách 'President's list' của Đại học Berkeley College, New York, Mỹ
Anh chàng từng nổi tiếng khắp các mặt báo khi là một trong hai du học sinh xuất sắc có mặt trong danh sách "President's list" của Đại học Berkeley College, New York, Mỹ

3.2. Sự nghiệp của Đỗ Hoàng Việt

Sau khi tốt nghiệp, Đỗ Hoàng Việt về nước và đảm nhiệm chức Giám đốc Ban Marketing - Truyền thông của Tập đoàn Tân Hoàng Minh vào năm 2018. Trong Tập đoàn, anh phụ trách quảng bá các sản phẩm siêu sang trên thị trường. 

Đỗ Hoàng Việt còn được biết đến với chức vụ Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh, đồng thời giữ nhiều vị trí chủ chốt trong các công ty khác như điều hành mảng Trung tâm đấu thầu, Trung tâm Tài chính kế toán, ban Công nghệ thông tin và công ty con THM-Concrete.

Theo thông tin từ Pháp luật và bạn đọc, hiện Đỗ Hoàng Việt đang đứng tên đại diện pháp luật khoảng 14 doanh nghiệp, phần lớn các doanh nghiệp này có trụ sở tại Hà Nội và hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, có thể kể tên như Công ty cổ phần Ciri Hàng Nón tại địa chỉ 45 - 47 Hàng Nón, Công ty Cổ phần Hạ tầng Cảnh quan Green - Art ở Hạ Hồi...

Đỗ Hoàng Việt giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh
Đỗ Hoàng Việt giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh

Bên cạnh đó, "nhị thiếu gia" của Tân Hoàng Minh Group còn tham gia đầu tư và điều hành 1 doanh nghiệp điện có trụ sở tại khu đô thị Xuân Thành, phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình với tổng vốn điều lệ đăng ký 1.000 tỷ đồng. Trong đó, Hoàng Việt chiếm 45% cổ phần của doanh nghiệp, tương đương 450 tỷ đồng.

Đỗ Hoàng Việt cũng là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc tại Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà Hoàng Hải Phú Quốc kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng có trụ sở ở Phú Quốc, với tổng vốn điều lệ gần 900 tỷ đồng. Doanh nghiệp này đặt trụ sở tại Khu tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort của tập đoàn CEO.

3.3. Đỗ Hoàng Việt bị bắt vì tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

Ngày 5/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các tổ chức, đơn vị có liên quan; đồng thời ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Đỗ Anh Dũng và 6 bị can đồng phạm về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Trước đó, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã công bố thông tin huỷ bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh khi đã có hành vi công bố thông tin sai sự thật, che giấu thông tin khi phát hành trái phiếu riêng lẻ. Bên ông Anh Dũng, chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng Minh còn có Đỗ Hoàng Việt - con trai thứ 2 của ông và 5 người khác.

Đỗ Hoàng Việt bị bắt vì tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'
Đỗ Hoàng Việt bị bắt vì tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

4. Chuyện đời tư của Đỗ Hoàng Việt

4.1. Vợ của Đỗ Hoàng Việt là ai?

Năm 2017, Hoàng Việt đã tổ chức lễ cưới tại Singapore với kinh phí khủng từng là tâm điểm chú ý của dư luận thời điểm đó. Vợ anh là Nguyễn Hồng Nhung, lớn hơn anh 1 tuổi, quê ở Ninh Bình cũng là bạn học chung đại học với Hoàng Việt.

Anh và bà xã cũng chính là 2 du học sinh xuất sắc có mặt trong danh sách "President's list" của Đại học Berkeley College, New York, Mỹ vào năm 2012. Dù khá kín tiếng song có nguồn tin cho biết, Hồng Nhung là ái nữ của lãnh đạo tập đoàn Xuân Thành, nổi tiếng với siêu xe và bất động sản ở Ninh Bình. Nàng dâu hào môn nhà Tân Hoàng Minh cũng được nhận xét sở hữu diện mạo khả ái và sang trọng.

Hoàng Việt tổ chức lễ cưới tại Singapore cùng Hồng Nhung
Hoàng Việt tổ chức lễ cưới tại Singapore cùng Hồng Nhung
Vợ anh sở hữu nhan sắc ưa nhìn
Vợ anh sở hữu nhan sắc ưa nhìn

5. Một số hình ảnh của Đỗ Hoàng Việt

Đỗ Hoàng Việt là ai? 'Nhị thiếu gia' của Tân Hoàng Minh Group, đại diện pháp luật cho 14 công ty - Ảnh 7

Đỗ Hoàng Việt là ai? 'Nhị thiếu gia' của Tân Hoàng Minh Group, đại diện pháp luật cho 14 công ty - Ảnh 8
Đỗ Hoàng Việt là ai? 'Nhị thiếu gia' của Tân Hoàng Minh Group, đại diện pháp luật cho 14 công ty - Ảnh 9
Đỗ Hoàng Việt là ai? 'Nhị thiếu gia' của Tân Hoàng Minh Group, đại diện pháp luật cho 14 công ty - Ảnh 10
Đỗ Hoàng Việt là ai? 'Nhị thiếu gia' của Tân Hoàng Minh Group, đại diện pháp luật cho 14 công ty - Ảnh 11
Anh Sa là ai? Con gái riêng của ông chủ Tân Hoàng Minh và HH Giáng My giờ ra sao? 3 người con trai xinh gái đẹp của ông chủ Tân Hoàng Minh: Học thức khủng, giữ vị trí cao ở tập đoàn Đỗ Anh Dũng tập đoàn Tân Hoàng Minh đi lên từ đâu, kinh doanh những gì? HH Giáng My chưa bao giờ có đàn ông giúp xây nhà dù từng là người tình của ông chủ Tân Hoàng Minh
Copy URL
Đỗ Hoàng Việt
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp