Độc tố botulinum trong pate Minh Chay được dùng nhiều tại các thẩm mỹ viện

TL Đăng lúc: Thứ tư, 09/09/2020 16:19 (GMT +7)
Độc tố botulinum trong pate Minh Chay lâu nay vẫn được ngành làm đẹp sử dụng để trẻ hóa gương mặt.

Botulinum - chất độc được phát hiện trong pate Minh Chay khiến nhiều người phải nhập viện ở Việt Nam - từ lâu đã được ứng dụng trong ngành y học.

Botulinum giúp điều trị các bệnh lý về mắt, niệu khoa và da liễu. Để trở thành thuốc, botulinum phải được phân lập và tinh chế với quy trình rất nghiêm ngặt.

Độc tố Botulinum trong pate Minh Chay được sử dụng rộng rãi trong ngành làm đẹp.
Độc tố Botulinum trong pate Minh Chay được sử dụng rộng rãi trong ngành làm đẹp.

Năm 2002, botulinum lần đầu tiên được sử dụng để xóa nếp nhăn vùng mặt với chế phẩm Botulinum Toxin type A (còn gọi là Botox). Với chi phí hợp lý, dễ thực hiện và hiệu quả, tiêm botox là phương pháp làm đẹp được ưa chuộng hàng đầu thế giới. Nó giúp ngăn cản được sự lão hóa trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng.

Việt Nam không ngoại lệ, Bộ Y Tế cũng cho phép sử dụng botulinum trong thẩm mỹ. Bác sĩ Trần Nguyên Ánh Tú - Phó trưởng khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM, khẳng định rằng, việc sử dụng botulinum trong thẩm mỹ là an toàn vì liều tiêm thường không vượt quá 1/30 liều gây ngộ độc. 

Đó cũng là lý do mà botulinum được giới giải trí Hollywood xem là phao cứu sinh cho vẻ đẹp tuổi xuân cũng như sự nghiệp.

Ngôi sao Hollywood Linsay Lohan là một trong những nạn nhân của việc lạm dụng botulinum để làm đẹp.
Ngôi sao Hollywood Linsay Lohan là một trong những nạn nhân của việc lạm dụng botulinum để làm đẹp.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thẩm mỹ, về cơ bản, botulinum vẫn là một loại hóa chất có chứa độc tố mạnh. Hiệu quả của nó còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ, như đong đếm chính xác về liều lượng, độ sâu và vị trí tiêm.

Theo tiến sĩ Darren McK, chuyên gia thẩm mỹ tại London (Anh), việc lạm dụng botulinum để làm đẹp khi còn quá trẻ có thể khiến người dùng bị già nhanh hơn và có nguy cơ teo cơ cao hơn.

Độc tố botulinum có trong pate Minh Chay là độc tố "mạnh" nhất thế giới Vụ ngộ độc pate Minh Chay: Cảnh giác với thực phẩm chay đóng gói
avatar
TL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp