Khi đói bạn sẽ thường khó tập trung, không kiểm soát được bản thân. Dù vậy, có đói đến thế nào, bạn cũng hãy mạnh mẽ, quyết đoán tránh xa 9 thực phẩm này.
Khoai lang có nhiều chất xơ, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ hệ tiêu hóa nhưng không hề phù hợp với cái bụng đói. Khoai lang sẽ làm tăng axit trong dạ dày. Vì vậy, người có những hội chứng về đường tiêu hóa tốt nhất không nên ăn khoai lang khi đói.
Trong táo tàu có Pectin và axit tannic. Khi đi vào vào dạ dày sẽ kết hợp cùng axit có sẵn trong đó và khiến thức ăn bị vón cục.
Chuối tiêu khi ăn lúc đói sẽ làm tăng magie, phá vỡ sự cân bằng magie trong máu, gây hại cho hệ tim mạch.
Dứa là thực phẩm tuyệt vời. Giảm cân, tạo mùi hương cơ thể. Tuy nhiên, dứa lại có nhiều enzyme có thể "ăn" (theo đúng nghĩa đen) niêm mạc dạ dày của bạn. Thời điểm tốt nhất để thưởng thức dứa là sau khi ăn.
Cà chua chứa những chất có thể kết tủa khi gặp axit trong dạ dày, gây nên tình trạng khó tiêu, đầy bụng.
Thức ăn cay có thể khiến tình trạng ợ nóng, loét dạ dày nặng nề hơn. Vì vậy dù có là tín đồ của món cay thì cũng đừng ăn cay khi đói.
Cam quýt, chanh hoặc bất kỳ thực phẩm có vị chua nào sẽ gây nên chứng ợ nóng, viêm loét dạ dày.
Những thực phẩm này sẽ khiến chứng đầy hơi và khó tiêu tệ hơn.
Trà sữa, bánh ngọt hoặc bất kỳ món đồ có đường nhân tạo nào sẽ khiến nồng độ insulin tăng lên và dẫn tới tiểu đường.
Bình luận