Đón chờ diện mạo mới sau khi trùng tu của tháp đồng hồ Big Ben

Đón chờ diện mạo mới sau khi trùng tu của tháp đồng hồ Big Ben

Sau hơn 3 năm bị bao quanh bởi hệ thống dàn giáo và tấm chắn, biểu tượng của thủ đô London - tháp Big Ben - sẽ xuất hiện trở lại vài tuần tới.

Vào ngày 27/9, Quốc hội Anh thông báo tháp đồng hồ Big Ben sẽ công bố diện mạo mới sau quãng thời gian dài thực hiện các công tác trùng tu, bảo dưỡng. Trong vòng 6 tuần tới, việc dỡ bỏ các giàn giáo bằng kim loại lắp đặt xung quanh Tháp Elizabeth sẽ được hoàn thành, ghi dấu mốc quan trọng cho sự xuất hiện trở lại của biểu tượng nước Anh.

Với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu tại Anh và Châu Âu cùng kinh phí lên đến hàng triệu Bảng, đây là dự án tu sửa lớn nhất được thực hiện tại tháp đồng hồ Big Ben (đổi tên thành tháp Elizabeth từ tháng 6/2012).

Tháp đồng hồ Big Ben trùng tu
Đồng hồ Big Ben sắp tháo dỡ giàn giáo. Ảnh: mylondon.news

Dự án được khởi động năm 2017 và tháp Elizabeth đã được tiến hành tu sửa cả không gian bên trong và bên ngoài. Trong thời gian này, quả chuông Big Ben nặng 13,7 tấn không bị di dời, song chuông không điểm từng giờ như thông lệ mà chỉ điểm vào những thời khắc quan trọng như đêm Giáng sinh hay giao thừa. 

Tháp Elizabeth là một trong những điểm thu hút khách du lịch bậc nhất nước Anh, tháp nằm trong quần thể Cung điện Wesminster bên bờ sông Thames, nơi đặt trụ sở của Quốc hội Anh. Tháp có chiều cao 96 mét, được hoàn thành vào năm 1859 và được xếp hạng di sản thế giới vào năm 1987.

Chia sẻ facebook Thanh Pham