Hoàng tử Anh bị kiện vì lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên

Hoàng tử Anh bị kiện vì lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên
Hoàng tử Anh đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng khi bị kiện lạm dụng tình dục thiếu nữ 17 tuổi.
Sự kiện: Hoàng gia Anh

Theo Theo Mirror, vào ngày 9/8 vừa qua, con trai thứ ba của Nữ hoàng Anh - Hoàng tử Andrew - đã bị khởi kiện với cáo buộc lạm dụng tình dục thiếu nữ 17 tuổi. Người đứng ra tố cáo chính là Virginia Roberts Giuffre, cô cũng từng là nạn nhân của tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein.

Động thái đầu tiên của Nữ hoàng khi hoàng tử Anh bị kiện vì lạm dụng tình dục - Ảnh 1
Thái tử Charles (trái), Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng tử Andrew.

Cụ thể, Virginia cho biết cô đã từng bị Epstein bắt phải quan hệ với bạn bè của hắn, trong đó có cả Hoàng tử Andrew khi cô vẫn chưa đủ tuổi thành niên. Sau khi người phụ nữ này đâm đơn kiện, sự việc đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận.

Động thái đầu tiên của Nữ hoàng khi hoàng tử Anh bị kiện vì lạm dụng tình dục - Ảnh 3
Hoàng tử Andrew chụp với cô Virginia trong quá khứ.
Động thái đầu tiên của Nữ hoàng khi hoàng tử Anh bị kiện vì lạm dụng tình dục - Ảnh 5
Hoàng tử Andrew và Jeffrey Epstein vào năm 2010.

Theo truyền thông Anh, sau khi bị khởi kiện, Hoàng tử Andrew đã nhanh chóng đi đến Balmoral để cầu cứu mẹ  của mình. Được biết, Nữ hoàng Anh đang có kỳ nghỉ dưỡng rại đây. Trong khi đó, Công chúa Eugenie, con gái của ông Adrew và người vợ cũ Sarah Ferguson cũng đã đi cùng bố đến Balmoral để hỗ trợ ông.

Động thái đầu tiên của Nữ hoàng khi hoàng tử Anh bị kiện vì lạm dụng tình dục - Ảnh 4
Công chúa Eugenie đến Balmoral để hỗ trợ bố.

Nguồn tin nội bộ cho biết ngay khi nắm được tình hình của con trai, Nữ hoàng Anh đã triệu tập các cố vấn cấp cao để mở ra các cuộc thảo luận giải quyết khủng hoảng của Hoàng tử Andrew. Ông cũng được Nữ hoàng triệu tập ngay khi đến Balmoral. 

Động thái đầu tiên của Nữ hoàng khi hoàng tử Anh bị kiện vì lạm dụng tình dục - Ảnh 2
Hoàng tử Andrew đã đến cầu cứu mẹ.

"Hoàng tử Ardrew được triệu tập đến Balmoral. Công tước bị vây hãm trong các cuộc thảo luận, có cả Nữ hoàng và các cố vấn cùng vợ cũ của ông. Mọi người đều biết rõ thời gian có hạn, ai cũng bối rối và lo lắng. Hoàng tử Andrew đang phải chiến đấu để vớt vát mọi thứ", một nguồn tin cho biết.

Trước đó, Hoàng tử Andrew một mực phủ nhận các buộc nhắm vào ông. Thế nhưng, đội ngũ pháp lý hoàng gia thì khuyên ông nên chờ đợi để thu thập đầy đủ những chứng cứ xác thực cho vụ kiện ồn ào này.

Về phía Virginia, luật sư David Boies của cô cho biết Công tước xứ York "không thể trốn sau sự giàu có và những bức tường cung điện", họ sẽ bắt ông phải đưa ra phản hồi rõ ràng cho vụ kiện này.

Động thái đầu tiên của Nữ hoàng khi hoàng tử Anh bị kiện vì lạm dụng tình dục - Ảnh 6
Cô Virginia Roberts hiện tại.

Theo nhận định của các chuyên gia hoàng gia, Hoàng tử Andrew có may mắn thoát khỏi cửa ải này thì ông cũng sẽ không thể lộ diện thường xuyên bên cạnh hoàng gia. Bởi vị trí và danh tiếng của ông sẽ ảnh hưởng rất nặng nề sau vụ kiện. Đồng thời, họ cũng cho rằng đây chắc chắn là một vụ bê bối mà Nữ hoàng cùng gia đình không bao giờ muốn đề cập đến.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran