Giai điệu dân ca "Trống cơm" của Việt Nam bất ngờ "hot" trên MXH Hoa ngữ

Giai điệu dân ca 'Trống cơm' của Việt Nam bất ngờ 'hot' trên MXH Hoa ngữ
Cư dân mạng xứ Trung hiện đang rất thích thú trước giai điệu của một bài hát theo âm hưởng dân ca Việt Nam là 'Trống cơm'.

Mới đây, cư dân mạng Việt vô cùng phấn khích khi phát hiện giai điệu bài hát Trống cơm đang rất thịnh hành tại Trung Quốc. Đây được xem là lần đầu tiên nền nhạc dân ca Việt Nam nổi tiếng khắp mạng xã hội xứ Trung.

Theo đó, lúc đầu, tài khoản Douyin (phiên bản nội địa của Tiktok) tên Cciinnn đã thu hút hàng chục nhìn lượt thích và bình luận, khi thực hiện màn nhảy theo gia diệu bài hát này. Nhờ giai điệu vui nhộn lại rất bắt tay cùng những động tác vũ đạo dễ thực hiện, mà trao lưu này được chia sẻ rộng rãi. Từ đó giới trẻ Trung Quốc biết đến và liên tục "đu trend" cho ra những đoạn clip nhảy nhót theo ca khúc này. 

Bài hát dân ca
Cciinnn nhảy trên nền nhạc bài Trống cơm.

Đặc biệt, Cciinnn cũng chính là người góp công lớn trong việc lan truyền bài hát 2 phút hơn của rapper Pháo, nổi tiếng trên nền tảng mạng xã hội này.

Ngay khi tin tức này được chia sẻ rộng rãi, cư dân mạng Việt Nam tỏ ra bất ngờ và vui mừng khi bài Trống cơm bất ngờ nổi tiếng tại Trung Quốc. Một số người nhận định âm nhạc Việt Nam rất hay, đặc biệt là những bài hát dân ca có giai điệu rất dễ đi làm vào người, đặc biệt khi được phối lại thì càng bắt tai hơn. Hiện cũng đã có một vài bài hát thịnh hành ở nhiều quốc gia khác như: Hai phút hơn, Cứ chill thôi, "Vũ điệu chặt thịt", "Chào anh em là con gái miền Tây…". 

Bài hát dân ca
"Hot girl trứng rán" Trần Thanh Tâm cũng từng nhảy bài Trống cơm.
Bài hát dân ca
Hot girl Lê Bống cũng đu trend Trống cơm.

"Bài Trống cơm hay mà, bản phối nghe bắt tai, vừa quen vừa lạ nên hot là đúng rồi".

"Bữa cái bài 2 phút hơn đúng nổi luôn, giờ vẫn còn nổi, mong là Trống cơm cũng được như vậy hihi".

"Mình mới coi clip của một anh du học sinh bên Hàn, ảnh nói bài 2 phút hơn cực nổi bên đó luôn, mà hỏi thì chả ai biết đó là nhạc Việt Nam cả".

"Thật chứ mấy bài dân ca Việt Nam hay số 1 luôn á, nhiều bài lắm chứ không riêng gì Trống cơm", một số bình luận cư dân mạng.

Bài hát dân ca
Bộ đôi Kun và Xiaojun (WayV) đu tren bài Cứ chill thôi.
Bài hát dân ca
Espa bung xõa với 2 phút hơn.

Nhiều người cũng nhận định rằng với sự phát triển mạnh mẽ của các mạng xã hội chia sẻ video thì âm nhạc Việt Nam sẽ còn có nhiều cơ hội vươn tầm quốc tế hơn nữa.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran