Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Áp thấp mạnh lên thành bão, Hà Nội có mưa

Tuệ Minh Đăng lúc: Thứ ba, 28/06/2022 15:37 (GMT +7)
Khoảng ngày 29/6 đến 2/7, vùng áp thấp khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, sau có thể mạnh lên thành bão trên khu vực Bắc Biển Đông.
Hashtag #Dự báo thời tiết #NEWS #Nóng trên MXH

Theo dự báo của các chuyên gia khí tượng, đã phát hiện một vùng áp thấp xuất hiện ở vùng biển phía Đông đảo Luzon (Philippines). Áp thấp sẽ nhanh chóng tiến vào biển Đông và khả năng cao có thể mạnh lên thành bão lên tới 70%. Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã có công điện cụ thể để phòng tránh trước những tình huống xấu có thể xảy ra.

Trên khu vực phía Nam đảo Luzon (Philippines) hiện đang tồn tại một vùng áp thấp. Dự báo khoảng đêm nay ngày 28/6 và ngày mai 29/6 vùng áp thấp này sẽ đi vào khu vực Bắc và giữa Biển Đông. Đến 7h ngày 29/6, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 16,0 độ Vĩ Bắc; 116,8 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 600km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Áp thấp này có khả năng hoạt động mạnh lên thành bão trên khu vực Bắc Biển Đông.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Áp thấp mạnh lên thành bão, Hà Nội có mưa - Ảnh 1

Ngày và đêm mai (29/6), ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa tích lũy 24h từ 40-70mm, có nơi trên 100mm. Từ chiều tối ngày 29/6 đến ngày 2/7, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to, lượng mưa phổ biến 15-30mm, có nơi trên 50mm. Khu vực Tây Nguyên có khả năng xảy ra mưa rào  và dông, cục bộ có mưa rất to. 

Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm mai (29/6) có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Áp thấp mạnh lên thành bão, Hà Nội có mưa - Ảnh 2

Hiện văn phòng thường trực của Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai đã ban hành văn bản số 334 gửi ban Chỉ huy về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau về việc chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão và gió mạnh trên biển. 

Dự báo thời tiết 27/6: Biển Đông xuất hiện vùng áp thấp có khả năng thành bão Để outfit mùa hè không nhạt nhẽo vô vị, hãy sắm ngay cho mình một chiếc áo blazer Nắng nóng 40 độ ở Hà Nội kéo dài đến bao giờ?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp