Dự báo thời tiết 27/6: Biển Đông xuất hiện vùng áp thấp có khả năng thành bão

Tuệ Minh Đăng lúc: Thứ hai, 27/06/2022 16:55 (GMT +7)
Các chuyên gia dự báo thời tiết cho biết đêm ngày 27/6, biển Đông sẽ xuất hiện một vùng áp thấp và có khả năng phát triển thành bão.
Hashtag #Dự báo thời tiết

Báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin, Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 7 giờ ngày 27/6 sẽ có một vùng áp thấp có vị trí ở khoảng 13,5-14,5 độ vĩ Bắc và 119,5-120,5 độ kinh Đông di chuyển vào biển Đông nước ta. Dự báo trong vòng 24 giờ tới vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây và có khả năng hoạt động mạnh dần lên.

Thêm vào đó là áp thấp ở vùng biển phía Đông đảo Luzon (Philippines) càng khiến vùng áp thấp mới di chuyển vào vùng biển Đông nước ta nhanh hơn. Cụ thể là trong đêm nay, ngày 27/6, khả năng cao sẽ xảy ra áp thấp nhiệt đới. Chưa kể nhiệt độ nước biển ở biển Đông đang rất ấm nên áp thấp nhiệt đới có thể sẽ mạnh lên thành bão. Theo các chuyên gia khí tượng, xác suất hình thành áp thấp nhiệt đới (hoặc bão) lên tới 70%.

Dự báo thời tiết 27/6: Biển Đông xuất hiện vùng áp thấp có khả năng thành bão - Ảnh 1

Tuy nhiên cơn bão này không ảnh hưởng tới đất liền mà chỉ hoạt động ở khu Bắc biển Đông. Ngoài ra nó sẽ gián tiếp kích hoạt gió mùa Tây Nam gây mưa gió ở Nam bộ, Tây Nguyên. Các nơi khác vẫn có nắng nóng. Thời tiết ở khu vực biển quanh quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa trong những ngày tới xấu.

Để đề phòng thời tiết xấu, sáng ngày 27/6, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã có công điện cho phép Công ty Thủy điện Hòa Bình đóng bớt một cửa xả đáy từ 15 giờ chiều nay. 

Trong ngày đầu tuần 27/6 - 3/7, trời nắng mạnh từ sớm, nền nhiệt trong ngày tăng nhanh nắng nóng ở hầu khắp các tỉnh, thành phố. Mức nhiệt phổ biến từ 35 - 37 độ C, Hà Nội và Hòa Bình từ 37 - 38 độ C. Dự báo đỉnh điểm của nắng nóng tại miền Bắc sẽ rơi vào ngày 28, 29/6 tức thứ 3 và thứ 4 trong tuần với ngưỡng nhiệt có thể lên tới 39 độ C.

Dự báo thời tiết 27/6: Biển Đông xuất hiện vùng áp thấp có khả năng thành bão - Ảnh 2

Miền Trung chịu hoàn lưu của vùng thấp nóng lại có thêm ảnh hưởng của gió phơn do đó trong ngày từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng đều có nắng nóng. 

Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông vẫn xuất hiện đều đặn về chiều và tối, diện mưa ở Tây Nguyên giảm còn mức rải rác. Tại khu vực miền Tây của Nam Bộ vẫn có khả năng xảy ra mưa vừa có nơi mưa to và dông. Nền nhiệt từ khoảng 29 - 32 độ.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước từ 24/5-1/6: Mưa chủ yếu về đêm và sáng Dự báo thời tiết kì nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Miền Bắc nhiều nơi xảy ra dông lốc, mưa lớn Dân mạng phì cười với anh thanh niên tán gái bằng "dự báo thời tiết"

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp