Đường sắt Cát Linh - Hà Đông cho phép mang xe đạp lên tàu

Alice Pham Đăng lúc: Chủ nhật, 26/06/2022 17:20 (GMT +7)
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông từ này sẽ chính thức cho phép đưa xe đạp lên tàu nhằm tạo điều kiện tối đa cho các hành khách.

Vừa qua, ông Vũ Hồng Trường, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro), cho biết, nhằm tạo điều kiện tối đa cho người dân, đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ cho phép hành khách đưa xe đạp lên tàu. Loại xe được chấp nhận là xe đạp gấp gọn.

Ông Trường cho hay, theo thông lệ quốc tế, đường sắt metro không vận chuyển hàng hóa mà chỉ vận chuyển hàng lý xách tay. Tuy nhiên gần đây, một số khách hàng đã tự trang bị xe đạp mini, gấp lại để đi từ nhà đến ga tàu và đi từ ga cuối đến điểm cần đến. Chính vì thế, phía đơn vị đã nghĩ đến phương án phục vụ và tạo thêm điều kiện thuận lợi cho hành khách. “Trước mắt, để tạo điều kiện tối đa cho người dân và trong điều kiện dư địa về năng lực vận chuyển của tàu còn rất lớn, đơn vị sẽ cho người dân đưa xe đạp lên tàu”, tổng giám đốc Hanoi Metro nói.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông cho phép mang xe đạp gấp gọn lên tàu
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông cho phép mang xe đạp gấp gọn lên tàu
Phương án này cũng kèm theo yêu cầu hành khách phải gấp xe lại và không ảnh hưởng đến hành khách khác trên tàu.
Phương án này cũng kèm theo yêu cầu hành khách phải gấp xe lại và không ảnh hưởng đến hành khách khác trên tàu.

Dù vậy, phương án này cũng kèm theo yêu cầu hành khách phải gấp xe lại và không ảnh hưởng đến hành khách khác trên tàu. "Đến khi lượng khách tăng nhiều và kết nối ngày một cải thiện hơn, chúng tôi xem xét có giải pháp phù hợp, để vừa tạo điều kiện tối đa cho hành khách cũng như phát huy được năng lực vận chuyển của vận chuyển", ông Trường cho biết thêm.

Ngoài ra, Hanoi Metro cũng thông tin về các kết quả vận hành và doanh thu thời gian qua. Theo ông trường, Cát Linh - Hà Đông là tuyến đường sắt đô thị duy nhất tại Hà Nội đang vận hành. Đây cũng là một hình thức mới, văn minh của vận tải hành khách công cộng, tuy chưa có kết nối với các tuyến khác. Do đó, công ty sẽ cố gắng tạo điều kiện cho hành khách một cách tốt nhất.

Lãnh đạo Hanoi Metro cũng cho biết hiện tại văn hóa đi tàu giờ tốt hơn. Tuy nhiên, đơn vị sẽ tiến hành bổ sung thêm một số yêu cầu, điển hình như yêu cầu khách giữ trật tự công cộng trong toa tàu. Nhất là thời gian qua có nhiều phản ánh về việc hành khách nói rất ồn, do đó đơn vị sẽ kết hợp vừa nhắc nhở, vừa có biển cắm tại chỗ. Trong tương lai, Hanoi Metro dự kiến vận hành thêm đoạn trên cao tuyến đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội.

Hanoi Metro dự kiến vận hành thêm đoạn trên cao tuyến đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội.
Hanoi Metro dự kiến vận hành thêm đoạn trên cao tuyến đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội.

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông chính thức đi vào hoạt động thương mại, phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách từ ngày 6/11/2021. Trong năm 2021, Hanoi Metro đạt doanh thu hơn 5 tỷ đồng. Năm 2022, Hanoi Metro đưa ra mục tiêu doanh thu là 476 tỷ đồng, mục tiêu lợi nhuận trước thuế hơn 17 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu vận tải hành khách công cộng bằng đường sắt đô thị là 76,1 tỷ đồng.

 

Bộ ảnh cưới đẹp như phim truyện của cặp đôi tiếp viên hàng không tại đường sắt Cát Linh - Hà Đông Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông có gì mà người người, nhà nhà nô nức rủ check-in sống ảo Đôi bạn trẻ chụp ảnh cưới tuyệt đẹp tại đường sắt Cát Linh - Hà Đông Bắt đầu vận hành thử tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông từ ngày 12/12
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp