Hà Nội: Người đàn ông gãy dương vật 2 ngày mới nhập viện điều trị

Hà Nội: Người đàn ông gãy dương vật 2 ngày mới nhập viện điều trị

Bệnh nhân chia sẻ do tâm lý xấu hổ, ngần ngại khi gãy dương vật nên đã tự điều trị ở nhà bằng uống thuốc giảm đau và xoa bóp bằng dầu nóng.

Theo thông tin từ báo điện tử VNExpress, vào tuần trước, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp đã tiếp nhận trường hợp người đàn ông 38 tuổi nhập viện trong tình trạng bị gãy dương vật. Đáng nói, khi nhập viện, dương vật ở trong tình trạng phù nề, bầm tím do người đàn ông này đã gãy đến 2 ngày.

Sau khi thăm khám, nhận định nếu để lâu hơn nữa có thể ảnh hưởng hoàn toàn đến chức năng sinh dục, bệnh viện đã nhanh chóng tiến hành gây mê đã nhanh chóng tiến hành phẫu thuật cấp cứu. Và hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

Khi được hỏi về nguyên nhân nhập viện muộn, nam bệnh nhân này cho biết do tâm lý xấu hổ, ngần ngại, nên anh đã chọn cách tự điều trị ở nhà bằng uống thuốc giảm đau và xoa bóp bằng dầu nóng. Sau đó, vì ngày càng đau không chịu nổi, bệnh nhận mới nhập viện.

Hà Nội: Người đàn ông gãy dương vật 2 ngày mới đi khám - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Liên quan đến trường hợp gãy dương vật, bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng thuộc Khoa Ngoại Tổng của viện cho biết, nếu dương vật bị lực tác động mạnh đột ngột lên bao trắng thể hang khi đang chứa căng đầy máu (đang cương cứng), sẽ làm cho bao trắng bị rách. Lúc này máu sẽ thoát ra tổ chức phần mềm quanh thể hang, từ đó gây tụ máu và làm biến dạng dương vật.

Nếu gãy nặng, bệnh nhân thường có biểu hiện là đi tiểu rất rát buốt hoặc không tiểu được, lúc đó các bác sĩ sẽ phẫu thuật ngoài khâu bao thể hang còn phải khâu vết rách niệu đạo.

Khi gãy dương vật, bệnh nhân cần được phẫu thuật nhanh nhất để giúp khâu lại chỗ rách thể hang nhằm đảm bảo chức năng cương cũng như thẩm mỹ cho dương vật và tránh những di chứng đáng tiếc. 

Các bác sĩ khuyến cáo đấng mày râu nếu chẳng may bị gãy dương vật cần khám sớm để được điều trị kịp thời. Để lâu khiến quá trình phẫu thuật sẽ khá khó khăn, thậm chí khả năng hồi phục chức năng đàn ông cũng giảm.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê