G.Ducky: Thí sinh sáng tác "Tiền nhiều để làm gì" là ai?

G.Ducky: Thí sinh sáng tác

G.Ducky hiện đang là ứng viên tiềm năng cho ngôi vị Quán quân tại chương trình Rap Việt, là thành viên của đội HLV Karik.

Từng gây ấn tượng trong vòng Chinh phục với ca khúc Đôi mắt, G.Ducky một lần nữa tạo nên hiện tượng với ca khúc Tiền nhiều để làm gì trong vòng Bứt phá. Ngay sau đêm 17/10, khi tập 12 Rap Việt phát sóng, GDucky trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội.

G.Ducky tên thật là Đặng Mai Việt Hoàng, sinh ngày 12/12/1998 tại Hà Nội. Nam rapper tốt nghiệp Học viện ngân hàng chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế. 

Thời sinh viên, G.Ducky làm thêm nghề gia sư tiếng Anh và dạy các môn Toán Lý Hóa thi đại học. 

G.Ducky thí sinh tiềm năng

Trước khi tham gia Rap Việt, G.Ducky là rapper có tiếng trong cộng đồng battle. Nam rapper sở hữu vocal sáng, khỏe với chất giọng khàn đặc trưng cùng lối viết lyric thông minh, có chiều sâu triết lý và giàu trải nghiệm sống.

Theo chia sẻ của G.Ducky, anh bắt đầu chơi rap vào năm 2018, từng gặp rất nhiều khó khăn thất bại nhưng chưa từng có ý định từ bỏ bộ môn này.

Gia đình G.Ducky là một gia đình gia giáo. Bố anh làm trong quân đội, mẹ là luật sư. Vì vậy, bố mẹ cũng có những định hướng cho con mình có được một công việc ổn định đúng như kỳ vọng thay vì làm nghệ thuật trong giới underground. Việc G.Ducky chọn theo đuổi đam mê với rap lệch hướng với những mong muốn của bố anh trước đó.

G.Ducky thí sinh tiềm năng

Với quyết tâm theo đuổi rap và chinh phục rap, G.Ducky đã cho người thân thấy được đam mê và đồng thời chứng minh được năng lực của bản thân mình.

G.Ducky thí sinh tiềm năng

Thành tích lớn nhất của G.Ducky là ngôi vị quán quân của một giải đấu rap freestyle có beat năm 2019.

G.Ducky thí sinh tiềm năng

G.Ducky gây ấn tượng ngay từ vòng Chinh phục Rap Việt. Sang vòng Đối đầu, anh giành chiến thắng khi kết hợp cùng Tez trong ca khúc Chạy. Mới đây nhất, ca khúc Tiền nhiều để làm gì trong vòng Bứt Phá đã khẳng định một lần nữa tài năng hiếm có của nam rapper. Phần trình diễn này khiến nhiều khán giả tin rằng, G.Ducky sẽ là ứng viên sáng giá nhất cho ngôi vị Quán quân Rap Việt năm nay. 

Chia sẻ facebook Thu Trần