Giá vàng hôm nay 22/4: Đỉnh mới cho giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay 22/4: Đỉnh mới cho giá vàng trong nước

Giá vàng ngày hôm qua đã giữ vững được đà tăng của mình sau khi tỷ giá đồng USD và lợi suất trái phiếu tỏ ra lép vế hoàn toàn.

Sự kiện: Giá vàng hôm nay

Ở thị trường vàng trong nước sáng hôm nay đã chứng kiến giá vàng dễ dàng vượt qua mốc 56 triệu đồng/lượng. Cụ thể, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào 55,73 triệu đồng/lượng, bán ra 56,07 triệu đồng/lượng, tăng thêm 270 nghìn đồng mỗi lượng, mức tăng lớn nhất sau nhiều ngày qua. 

Tập đoàn DOJI giao dịch vàng SJC mua vào 55,55 triệu đồng/lượng và giá bán ra 56,05 triệu đồng/lượng. tăng 200 nghìn đồng chiều mua vào và 100 nghìn đồng chiều bán ra. Chênh lệch giá mua - bán duy trì ở mức 500.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại cũng tăng thêm 100.000 đồng/lượng khi được giao dịch phổ biến quanh mức 53,03 triệu đồng/lượng mua vào và 53,65 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng hôm nay 22/4: Đỉnh mới cho giá vàng trong nước - Ảnh 1
Giá vàng hôm nay 22/4: Đỉnh mới cho giá vàng trong nước - Ảnh 1

Còn trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.797 USD/ounce, quy đổi sang tiền Việt (theo giá trị tỷ giá đồng USD hiện tại, chưa tính thuế, phí) thì hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 50,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC khoảng 5,8 triệu đồng/lượng. 

Tuy thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu tăng điểm rất mạnh, dòng tiền tập trung vào cổ phiếu nhưng giá vàng vẫn giữ được đà tăng của mình mà không bị "đè nén". Nguyên nhân là USD suy yếu trên diện rộng, lãi suất trái phiếu Mỹ xuống còn 1,55%/năm đã khiến các nhà đầu tư tiếp tục mua vào đối với vàng.Ghi nhận trong đêm qua, có những quỹ mua vào tới 1,5 tấn vàng.

Giá vàng hôm nay 22/4: Đỉnh mới cho giá vàng trong nước - Ảnh 1
Giá vàng hôm nay 22/4: Đỉnh mới cho giá vàng trong nước - Ảnh 2

Ngoài ra, những trở ngại của việc tiêm chủng phòng covid-19 cũng khiến giới đầu tư lo ngại sự phục hồi kinh tế bị chậm lại. Từ đó, họ tăng sức mua kim loại quý. Giá vàng có thêm động lực để đi lên.

Giới phân tích nhận định kinh tế thế giới đang trên đà hồi phục nhưng cũng kéo theo yếu tố lạm phát cao và khiến đồng USD liên tục suy yếu. Vì thế, không ít nhà đầu tư đã trú ẩn vốn vào vàng. Giá vàng vì thế tiếp tục tỏa sáng.