Giảm cân tuổi 30: 4 quy tắc cần thuộc nằm lòng

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ sáu, 23/07/2021 12:46 (GMT +7)
Dưới đây là 4 quy tắc bạn cần phải thuộc nằm lòng nếu muốn giảm cân tuổi 30 thành công.
Hashtag #Bí quyết giảm cân #Cẩm nang ăn ngon dáng thon #Giảm cân #BEAUTORY #Độ dáng

Tuổi 30 là một dấu mốc quan trọng của người phụ nữ. Ở mặt tích cực,  phái đẹp đã tiệm cận đến độ chín nhất định trong cuộc sống và sự nghiệp. Ở phía còn lại, cơ thể tuổi 30 của phụ nữ đã bắt đầu có những dấu hiệu biểu thị quá trình lão hóa tương đối rõ nét. Đây là thời điểm mà bạn bắt đầu cảm thấy cơ thể bủng beo, tích nước. Sự chuyển hóa chất trong cơ thể chậm lại, khiến việc giảm cân cũng vì thế mà trở nên khó khăn hơn rất nhiều so với tuổi 20.

30 tuổi, nếu bạn đang muốn quyết tâm lấy lại vóc dáng thanh xuân thì đừng bỏ qua 4 quy tắc sau đây:

1. Giảm cân ở tuổi 30: Uống đủ nước

Uống đủ nước là điều mà ai cũng biết là cần, là tốt, nhưng không phải ai cũng làm. Khi cơ thể đủ nước, bạn sẽ không còn cảm giác đói giả, cơ thể không khô héo vì thiếu nước.

Mỗi ngày, một người cần uống từ 1,5 tới 2,0 lít nước. Nếu bạn là một người hay quên thì có thể đặt đồng hồ báo thức để nhắc nhở bản thân uống nước đủ. 

Giảm cân tuổi 30: 4 quy tắc cần thuộc nằm lòng - Ảnh 1

2. Giảm cân tuổi 30: Đừng bỏ tinh bột 

Rất nhiều người vẫn có suy nghĩ tinh bột là kẻ thù của cân nặng. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Nếu thiếu tinh bột, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy mình không còn tỉnh táo, làm việc kém hiệu quả. Lời khuyên cho bạn là hãy thay thế những tinh bột trắng bằng tinh bột phức như gạo lứt, khoai lang. Như vậy, bạn vừa có thể giữ được cân nặng lại không khiến cho cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi. 

Giảm cân tuổi 30: 4 quy tắc cần thuộc nằm lòng - Ảnh 2

3. Giảm cân tuổi 30: Cố gắng ngủ đủ từ 8 - 9 giờ/ngày 

Dẫu biết rằng cuộc sống ngày càng bận rộn nhưng bạn vẫn hãy cố gắng ngủ đủ từ 8 - 9 giờ/ngày. Bạn nên ngủ trước 11 giờ hàng ngày để cơ thể có một đồng hồ sinh học hợp lý. Khi ngủ đủ, bạn sẽ không còn uể oải, làm việc năng suốt hơn. 

Giảm cân tuổi 30: 4 quy tắc cần thuộc nằm lòng - Ảnh 3

4. Giảm cân tuổi 30: Tập trung vào tập luyện phần mông và cơ bụng 

Ở tuổi 30, phần mông và bụng sẽ bắt đầu chảy xệ. Vì vậy, khi tập luyện thể thao, bạn nên tập trung vào tập luyện hai phần này. Những bài tập như squat, plank, crunch sẽ là những bài tập bạn nên tập hàng hàng để có được vóc dáng như ý. 

Giảm cân tuổi 30: 4 quy tắc cần thuộc nằm lòng - Ảnh 4
Liệu cà phê có giúp giảm cân? Hoa hậu Phương Khánh chia sẻ 7 bữa sáng thuần chay với công thức đơn giản cho người giảm cân Thực đơn giảm cân của sao Việt: Ăn uống khoa học nhưng vẫn trông thật ngon miệng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp