Hà Nam cho học sinh nghỉ học hết tháng 3 vì dịch bệnh phức tạp

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ bảy, 12/03/2022 19:04 (GMT +7)
Trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, tỉnh Hà Nam quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3 để phòng dịch.
Hashtag #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Vào ngày 11/03/2022, do tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam đã có Công văn số 219/SGDĐT-VP về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học và học sinh lớp 6 dừng học trực tiếp tại trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, để đảm bảo công tác phòng dịch, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong trường học, học sinh ở các trường hợp nêu trên chuyển sang học trực tuyến từ ngày 12/3/2022 đến hết ngày 31/3/2022.

Hà Nam cho học sinh nghỉ học hết tháng 3 vì dịch bệnh phức tạp - Ảnh 1

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam còn đưa ra yêu cầu các cấp quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục thông báo đến giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh thời gian nghỉ học đồng cũng như đưa ra các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, các cơ sở giáo dục phải đặc biệt tuân thủ Quyết định số 543 ngày 23/2 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về phê duyệt Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học. Song song với đó cần tích cực trong việc nắm bắt thông tin về dịch bệnh Covid-19 liên quan đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thuộc đơn vị quản lý.

Trong trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thuộc các đối tượng F0, F1 phải cách ly điều trị,  các cấo quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục cần quan tâm, động viên, tạo điều kiện hỗ trợ phòng dịch giúp mọi người ổn định cuộc sống và có thể tham gia dạy, học trực tuyến trong điều kiện cho phép.

Hà Nam cho học sinh nghỉ học hết tháng 3 vì dịch bệnh phức tạp - Ảnh 2

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam cũng đặc biệt yêu cầu các cơ sở cần thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo, cập nhật số liệu giáo viên, học sinh liên quan đến dịch bệnh lên hệ thống trực tuyến của ngành, báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường ở đơn vị.

Trước đó, vì số lượng học sinh nhiễm bệnh tăng cao, tỉnh Hà Nam cũng đã thống nhất phương án cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học và học sinh lớp 6 nghỉ học trực tiếp chuyển sang học trực tuyến từ ngày 22/2.

Hà Nam cho học sinh nghỉ học hết tháng 3 vì dịch bệnh phức tạp - Ảnh 3

Về tình hình dịch bệnh hiện tại, Hà Nam vẫn ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng cao, trung bình mỗi ngày tỉnh có trên 2.000 trường hợp dương tính với Covid-19. Trước tình hình trên, hiện các cơ sở giáo dục đã triển khai thành lập các nhóm Zalo quản lý F0. Nhóm này được thành lập để kịp thời hỗ trợ, động viên học sinh trong quá trình theo dõi, điều trị và tham gia học tập trực tuyến.

Nguyên nhân dù đã bị Covid-19, bạn vẫn có thể tái nhiễm nhiều lần Sau khi khỏi bệnh bao lâu, trẻ sẽ được tiêm vaccine COVID-19? Thần đồng tiên tri Ấn Độ dự đoán thế giới từ sau 16/3: Thiên tai ở châu Âu, đại dịch Covid rời đi
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp