Hà Nội: 10 trường có điểm chuẩn vào lớp 10 cao nhất

Hà Nội: 10 trường có điểm chuẩn vào lớp 10 cao nhất

So với năm 2020, những cái tên trong top 10 không thay đổi nhưng thứ tự có sự dịch chuyển.

Năm nay top 10 trường có điểm chuẩn vào lớp 10 cao nhất gồm những cái tên vô cùng quen thuộc như THPT Chu Văn An, Kim Liên, Yên Hòa, trong đó trường THPT Chu Văn An có điểm trúng tuyển vào cao kỷ lục 53,3. Như mọi năm, THPT Chu Văn An vẫn tiếp tục dẫn đầu trong hơn 100 trường THPT công lập không chuyên ở Hà Nội về chất lượng học sinh đầu vào. Trung bình mỗi môn học sinh phải đạt trên 8,88 thì mới trúng tuyển vào trường này, theo công thức điểm Toán và Ngữ văn nhân hệ số 2 cộng điểm Ngoại ngữ và Lịch sử. So với điểm trung bình năm ngoái, mức năm nay cao hơn 0,23 và cao hơn năm kia 0,75 điểm.

Với bề dày thành tích, trường THPT Chu Văn An được tuyển sinh toàn thành phố (không theo khu vực như trường khác) nên tỷ lệ chọi cũng cao nhất - 1/2,98.

Hà Nội: 10 trường có điểm chuẩn vào lớp 10 cao nhất - Ảnh 1

Vị trí thứ hai năm nay thuộc về trường THPT Kim Liên với điểm chuẩn 50,25, tức mỗi môn các em trung bình phải 8,375. Tiếp theo đó là trường Yên Hòa với điểm chuẩn đầu vào là 50 điểm. Những trường còn lại trong top 10 đều lấy điểm trúng tuyển từ 48 trở lên, trong đó trường thấp nhất là THPT Nhân Chính.

So với điểm chuẩn năm 2020, những cái tên trong top 10 không thay đổi nhưng về thứ tự có sự dịch chuyển. Như năm ngoái trường Phan Đình Phùng chỉ sau Chu Văn An và Kim Liên, nhưng năm nay đã tụt xuống thứ 5, đổi vị trí với trường Yên Hòa. Trường THPT Thăng Long cũng từ vị trí thứ 4 tụt xuống thứ 8 trong top 10.

Tính theo khu vực tuyển sinh, khu vực 3 gồm quận Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy là khu vực có nhiều trường trong top 10 nhất, bao gồm THPT Kim Liên, Yên Hòa và Nhân Chính. Sau đó là khu vực 2 bao gồm quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng, có hai trường đó là THPT Thăng Long và Việt Đức.

Các trường còn lại nằm trong top 10 lần lượt là Lê Quý Đôn - Hà Đông, Nguyễn Thị Minh Khai, Phan Đình Phùng lần lượt thuộc khu vực 10 (Hà Đông, Chương Mỹ, Thanh Oai), 7 (Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hoài Đức, Đan Phượng) và 1 (Ba Đình, Tây Hồ).

Hà Nội: 10 trường có điểm chuẩn vào lớp 10 cao nhất - Ảnh 1

Năm nay Hà Nội có hơn 93.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 - đây là con số đông nhất cả nước. Vào ngày 12-13/6,Thành phố đã tổ chức thành công kỳ thi. Theo quy định, năm nay mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng, nhiều hơn năm ngoái 1. Nếu thí sinh trượt nguyện vọng 1, sẽ được xét tuyển nguyện vọng 2 nhưng điều kiện là phải có điểm cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1 điểm. Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 2, các em được xét tuyển nguyện vọng 3, nhưng yêu cầu các em phải có điểm cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 của trường ít nhất 2 điểm.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê