Hà Nội: 7 trường THCS ngừng tuyển sinh hệ song bằng lớp 6

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ bảy, 24/04/2021 18:46 (GMT +7)
Thời hạn 3 năm thí điểm chương trình đã kết thúc, 7 trường THCS này tại Hà Nội sẽ chính thức dừng tuyển sinh hệ song bằng lớp 6 từ năm học tới.
Hashtag #Tuyển sinh đầu cấp #NEWS #Nóng trên MXH

Được biết, thông tin này chưa được Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội chính thức xác nhận nhưng tại cuộc làm việc giữa sở với trưởng phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện mới đây, thì việc dừng tuyển sinh hệ song bằng lớp 6 đã được thông báo.

Việc ngừng tuyển sinh khiến nhiều phụ huynh và học sinh vô cùng bất ngờ. Theo tìm hiểu, dù ngừng tuyển sinh từ năm nay song các học sinh hệ song bằng các năm trước vẫn tiếp tục theo đuổi chương trình, được tiếp tục đào tạo bình thường.

Tại Hà Nội, có 7 trường THCS tham gia thí điểm chương trình đào tạo song bằng, gồm: Chu Văn An, Cầu Giấy, Nghĩa Tân, Trưng Vương, Ngô Sĩ Liên, Thanh Xuân và hệ THCS của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Mỗi trường có hai lớp với 50 học sinh. Để được tuyển, các em học sinh phải làm bài thi tiếng Anh và Toán bằng tiếng Anh.

Học hệ song bằng, các em có bằng tốt nghiệp THCS, có trình độ B1 tiếng Anh, có khả năng thi lấy chứng chỉ IGCSE và các chứng chỉ quốc tế khác.

Hà Nội: 7 trường THCS ngừng tuyển sinh hệ song bằng lớp 6 - Ảnh 1

Từ năm học 2018-2019, Hà Nội đã thí điểm chương trình đào tạo song bằng tại 7 trường kể trên. Lứa học sinh đầu tiên của hệ này sẽ tốt nghiệp THCS năm nay. Tại bậc THPT, năm học 2021-2022, Hà Nội vẫn triển khai chương trình song bằng tú tài, học chương trình THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc (chứng chỉ A-Level) nhưng chỉ tổ chức tại hai trường THPT Chu Văn An và THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Mỗi trường tuyển 50 học sinh, chỉ tiêu giữ ổn định qua các năm.

Trong số 350 học sinh đã học chương trình thí điểm ở THCS thì chỉ 100 học sinh được tuyển để học tiếp THPT nên áp lực rất căng thẳng. Trong khi đó thông tin chương trình này sẽ dừng tuyển sinh ở lớp 6 từ năm nay khiến nhiều phụ huynh hoang mang.

Được biết, để tuyển sinh vào lớp 6 với chương trình này, phụ huynh phải cho con ôn luyện cả năm vì phương thức tuyển đầu vào rất khắt khe. Quá trình học cũng đặt yêu cầu rất cao. Học sinh phải làm bài kiểm tra đầu ra theo tiêu chuẩn Cambridge. Đây là chương trình từng được coi là "chất lượng ngoại" nhưng "học phí nội", nên thu hút khá nhiều phụ huynh chạy đua cho con được vào học.

Trong khi đó, hướng dẫn tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2021-2022 ngày 13/4, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội vẫn đề cập nội dung tuyển sinh song bằng.

 

Hà Nội: Các trường THCS "hot" thông báo tuyển sinh lớp 6 năm 2021 Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2021: Thay đổi cách tính lương của giáo viên từ bậc mầm non tới THCS Đồng Nai: Hai nữ sinh THCS bị chặn đánh dã man giữa đường vì tiếng nẹt bô
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp