William quyết không tin Harry dù thái tử Charles muốn làm hòa

William quyết không tin Harry dù thái tử Charles muốn làm hòa

Trong khi thái tử muốn hòa giải với Harry thì William lại cẩn trọng hơn và cần sự đảm bảo từ Harry để bất cứ cuộc trò chuyện nào giữa họ đều được giữ kín.

Sự kiện: Hoàng gia Anh

Thep The Mirror, một nhà báo phụ trách mảng tin hoàng gia Katie Nicholl của tờ Vanity Fair cho biết thái tử Charles hiện đang rất nóng lòng hòa giải với con trai út Harry sau loạt lùm xùm vừa qua. Thế nhưng, Hoàng tử William thì lại tỏ ra rất thận trọng và chần chừ, không tin tưởng lắm dù anh luôn hy vọng mối quan hệ với em trai sẽ cải thiện.

"William cần biết mình có thể tin tưởng Harry được không và những cuộc trò chuyện mang tính riêng tư sẽ được giữ kín", một nguồn tin hoàng gia nhận định. Trước đó, cuộc trò chuyện qua điện thoại của hai anh em cũng đã bị lộ nên vị hoàng tử cả có sự đề phòng em trai mình.

Được biết, trong lần về dự tang lễ hoàng thân Philip, hoàng tử Harry đã hai lần gặp riêng Nữ hoàng Elizabeth II trước khi bay về Los Angeles vào chiều 20/4. Đáng nói là sau đó một ngày cũng chính là sinh nhật lần thứ 95 tuổi của người đứng đầu ngai vàng nước Anh. Nhiều người cho rằng chỉ có một ngày, Harry nên nán lại ở cạnh bà nội mình trong ngày sinh nhật lần đầu vắng bóng người chồng đáng kính.

Về mối quan hệ với anh trai Wliiam, trước đó, sau khi dự tang lễ của Hoàng thân Philip chiều 17/4, công tước xứ Sussex được nhìn thấy đã rời khỏi nhà nguyện, vừa đi vừa nói chuyện với anh trai William và chị dâu Kate. Nữ công tước xứ Cambridge lúc đó được khen ngợi hết lời vì màn ứng xử khéo léo, cô cố tình đi thụt lại phía sau để hai hoàng tử có thời gian trò chuyện trên đường về phòng riêng ở khuôn viên Lâu đài Windsor.

William quyết không tin Harry dù Thái tử Charles muốn làm hòa - Ảnh 1

Được biết, Harry cũng đã có cuộc trò chuyện kéo dài hai tiếng với cha mình - Thái tử Charles, vợ chồng William - Kate. Tuy nhiên theo nhiều nguồn tin thì việc hàn gắn những rạn nứt giữa hoàng tử 37 tuổi với các thành viên hoàng gia được vẫn còn một chặng đường khá dài, đặc biệt là sau cuộc phỏng vấn gây náo động của vợ chồng anh hồi đầu tháng trước.

"Chuyến về nước của Harry là để tôn vinh cuộc đời ông nội và bày tỏ sự ủng hộ, an ủi với Nữ hoàng và người thân. Cả gia đình đã gạt những rắc rối, xích mích qua một bên để tập trung vào tang lễ", một nguồn tin nói với Harper's Bazaar.

Trước khi được nhìn thấy trò chuyện với Harry lúc từ nhà nguyện về, William và Harry đều đã đi bộ sau linh cữu ông nội. Tuy nhiên, theo một nguồn tin tiết lộ chính Công tước xứ Cambridge đã yêu cầu em họ Peter Phillips đi giữa mình và em trai, tạo sự ngăn cách. Harry cũng chia sẻ lúc đó anh rất sợ nhìn thẳng vào mắt anh trai mình. Như vậy, hiện tại việc hàn gắn mối quan hệ giữa Harry và các thành viên hoàng gia mới chỉ ở giai đoạn đầu.

Chia sẻ facebook Kelly Tran