Hà Nội: Bài Văn thi tốt nghiệp THPT viết 9 trang giấy được 9,75 điểm

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ ba, 20/07/2021 18:50 (GMT +7)
Ở Hà Nội, đã xuất hiện bài thi 9,75 điểm. Bài thi này do một giám khảo đang là giáo viên Ngữ văn tại một trường THPT trên địa bàn Hà Nội chấm.
Hashtag #Điểm thi THPT Quốc gia 2021 #Xét tuyển THPT Quốc gia 2021 #Phương án thi THPT Quốc gia 2021 #Lịch thi THPT 2021 #Kỳ thi THPT Quốc gia #NEWS #Nóng trên MXH

Công tác chấm thi tốt nghiệp THPT 2021 ở các địa phương đến hiện tại đang vào giai đoạn nước rút. Trong đó, có không ít các phương cho biết, đơn vị đã hoàn thành việc chấm thi và hiện đang tiến hành ráp phách, hoàn thành các công đoạn cuối cùng để gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ GD&ĐT.

Ở bộ môn Ngữ văn, đến nay đã có 1 thí sinh đạt điểm 10. Đó là bài thi của em Đặng Văn Quang đến từ lớp chuyên Văn của 1 trường chuyên ở Quảng Nam. Về thông tin này, chính Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam khẳng định và cho biết, nếu có thang điểm cao hơn 10 và là người chấm bài thi đó, ông cũng sẽ cho thí sinh này điểm cao hơn nữa.

Hà Nội: Bài thi Văn viết 9 trang giấy, kiến thức lí luận và tư duy rất sắc bén được 9,75 điểm - Ảnh minh họa
Hà Nội: Bài thi Văn viết 9 trang giấy, kiến thức lí luận và tư duy rất sắc bén được 9,75 điểm - Ảnh minh họa

Riêng ở Hà Nội, theo thông tin từ báo Tiền Phong, đến nay trên địa bàn cũng đã xuất hiện bài thi Văn đạt 9,75 điểm. Được biết, bài thi này do một giám khảo hiện đang là giáo viên dạy môn Ngữ văn tại một trường THPT trên địa bàn Hà Nội chấm.

Được biết, ngoài thí sinh đạt điểm 9,75 môn Văn này ra, còn có một số bài của các thí sinh cũng đã đạt điểm 9 và 9,5. Nói về bài thi đạt điểm 9,75 này, nữ giám khảo tham gia chấm thi cho biết, theo nhận định của cô thì đây có thể là bài văn của một học sinh chuyên Văn. Bởi bài thi này vô cùng xuất sắc, được cô đánh giá rất cao, thuộc top đầu trong tổng các bài thi năm nay của Hà Nội.

Hà Nội: Bài Văn thi tốt nghiệp THPT viết 9 trang giấy được 9,75 điểm - Ảnh 2

Trong đó, cô cũng cho biết, thí sinh này đã trình bày hơn 9 trang giấy. Nội dung em viết không quá lan man, mà cụ thể, lại rất sắc ý, lối hành văn trôi chảy, cùng với đó, em thí sinh này đã dùng kiến thức lí luận và quan trọng hơn cả là nét tư duy, cảm thụ văn học riêng của cá nhân mình để hoàn thành xuất sắc bài thi này.

Giám khảo này cũng cho biết thêm, tới nay trên địa bàn Hà Nội cũng có 2 bài thi được 10 điểm môn Văn nhưng hiện đang được cả hội đồng chấm thi xem lại.

Thi tốt nghiệp THPT: Nam sinh đầu tiên đạt 10 điểm Văn chính thức lộ diện, Giám đốc Sở GD-ĐT khẳng định "có thang điểm trên 10 cũng cho thêm" Không thể thi tốt nghiệp THPT đợt 2, thí sinh có thể được đặc cách hoặc tham gia thi đợt 3 Thi tốt nghiệp đợt 1 THPT 2021, thí sinh phải dừng giữa chừng do dịch Covid19 có được bảo lưu bài đã thi?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp