Hà Nội: Mẹ đẻ cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường đón con xuất viện

Thu Trần Đăng lúc: Thứ năm, 10/09/2020 11:13 (GMT +7)
Sau hơn 3 tuần điều trị, trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường đã hồi phục tốt và được mẹ đẻ cùng ông bà nội ngoại đến đón về nhà.
Hashtag #Trẻ bị bỏ rơi #Bạo hành trẻ em #NEWS #Nóng trên MXH

Vào khoảng 10h sáng ngày 9/9, nhiều người thân của trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường đã đến Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) để làm thủ tục nhận cháu. Trong số này có mẹ đẻ, một nam thanh niên được cho là bố đẻ, cùng gia đình nội ngoại.

Được biết mẹ cháu bé là nữ sinh tại một trường Đại học ở Hà Nội. Vì mang thai ngoài ý muốn và sợ ảnh hưởng đến việc học, lo người nhà trách mắng nên đã có hành động dại dột.

Trước đó, vào ngày 18/08/2020, người dân và lực lượng chức năng huyện Gia Lâm đã phát hiện và giải cứu thành công bé trai bị bỏ rơi ở khe tường giữa hai ngôi nhà.

Vị trí phát hiện cháu bé.
Vị trí phát hiện cháu bé.

Cháu bé được đưa đến bệnh viện Xanh Pôn trong tình trạng còn nguyên dây rốn, trên người có nhiều vết xướt. Tại đây, các y bác sĩ khoa Sơ sinh đã chăm sóc và theo dõi để kịp thời phát hiện các dấu hiệu nhiễm khuẩn.

Cháu bé được lực lượng chức năng giải cứu trong tình trạng có nhiều vết xước.
Cháu bé được lực lượng chức năng giải cứu trong tình trạng có nhiều vết xước.

Đại diện Bệnh viện Xanh Pôn cho biết: "Tại buổi giao nhận, có lẽ do chưa quen nên người mẹ còn lóng ngóng khi nhận con. Điều dưỡng của Khoa Sơ sinh phải hướng dẫn từ cách bế, cách cho ăn uống và vệ sinh hàng ngày".

Thời điểm xuất viện, bé không còn tình trạng nhiễm khuẩn, không bị gãy xương, các chức năng sinh tồn tốt. Tuy nhiên vẫn cần phải hướng dẫn người thân chăm sóc, đi tái khám đúng định kỳ.

Sức khỏe của cháu bé đang dần ổn định.
Sức khỏe của cháu bé đang dần ổn định.

Trước đó, cháu bé đã được quan chức năng thông báo kết quả xét nghiệm ADN để xác nhận thân nhân và bàn giao lại cho gia đình.

Rất nhiều người thân đã đến nhận cháu bé trong ngày xuất viện.
Rất nhiều người thân đã đến nhận cháu bé trong ngày xuất viện.

Buổi tiếp nhận cũng có đại diện cơ quan công an huyện Gia Lâm, chính quyền thị trấn Gia Lâm, đại diện Bệnh viện Xanh Pôn…

Buổi làm việc và tiến hành thủ tục bàn giao diễn ra chỉ hơn 1 giờ đồng hồ và không có sự chứng kiến của cơ quan truyền thông do gia đình không đồng ý.

Góc nhìn của nhà khoa học về tâm lý của kẻ hiếp dâm là nam giới
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp