Hà Nội điều chỉnh khung giờ cao điểm chiều lên sớm nửa tiếng

Hà Nội điều chỉnh khung giờ cao điểm chiều lên sớm nửa tiếng

Từ ngày 20/10, khung giờ cao điểm chiều tại Hà Nội sẽ kéo dài 3 tiếng 30 phút từ 16g đến 19g30.

Từ ngày 20/10, giờ cao điểm buổi chiều sẽ được áp dụng theo Quyết định 24/2020/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định về hoạt động của các phương tiện giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố. Theo đó, giờ cao điểm chiều sẽ bắt đầu từ 16g đến 19g30, sớm hơn trước 30 phút so với trước đây. Giờ cao điểm buổi sáng vẫn giữ nguyên khung 6g - 9g.

Bên cạnh đó, Quyết định 24/2020/QĐ-UBND cũng thay đổi một số quy định đối với các loại xe ô tô kinh doanh vận tải khách du lịch.

Cụ thể, đối với các loại xe ô tô kinh doanh vận tải khách du lịch có sức chứa từ 35 chỗ trở lên (bao gồm cả người lái) không được phép hoạt động trong giờ cao điểm. Trước đó, quy định này chỉ áp dụng với xe trên 45 chỗ.

Hà Nội điều chỉnh khung giờ cao điểm chiều lên sớm nửa tiếng - Ảnh 1
Hà Nội điều chỉnh khung giờ cao điểm chiều lên sớm nửa tiếng từ ngày 20/10.

Các loại xe trên vẫn phải có phù hiệu, biển hiệu được cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật.

Đối với các loại xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, Hà Nội cho phép hoạt động ngoài giờ cao điểm. Các loại xe ô tô có sức chứa dưới 9 chỗ (bao gồm cả người lái), xe ô tô vận chuyển học sinh, sinh viên, cán bộ công nhân viên đi học, đi làm việc được phép hoạt động 24/24 giờ.

Để thực hiện điều chỉnh khung giờ cao điểm buổi chiều sớm hơn 30 phút, từ 16g30 lên 16g, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Công an thành phố và các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra, rà soát các biển báo, phân luồng giao thông, điều chỉnh, bổ sung các biển báo cho phù hợp với Quyết định 24/2020/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội.