Nguồn cung căn hộ Hà Nội tiếp tục giảm

Nguồn cung căn hộ Hà Nội tiếp tục giảm

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý III của CBRE, nguồn cung căn hộ Hà Nội ghi nhận số căn mở bán giảm 65% theo năm.

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý III của CBRE, nguồn cung căn hộ của Hà Nội ghi nhận số căn mở bán giảm 65% theo năm.

Trong quý III, thị trường Hà Nội chỉ có 3.500 căn hộ mở bán mới, trong khi quý II có 5.600 căn. Các sản phẩm mở bán ở quý III đến từ phân khúc bình dân và trung cấp, đa số các dự án có quy mô vừa và nhỏ.

Giá bán trên thị trường sơ cấp được ghi nhận trung bình ở mức 1.325 USD mỗi m2, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng và phí bảo trì. Tại quý II, mức giá được ghi nhận là 1.379 USD mỗi m2, có sự tăng nhẹ.

Nguồn cung căn hộ Hà Nội tiếp tục giảm - Ảnh 1
Nguồn cung căn hộ Hà Nội tiếp tục giảm. Nguồn: VN Express.

CBRE ghi nhận, giá chào bán thứ cấp ghi nhận tăng ở một số dự án tại các khu vực dân cư đã phát triển như Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy và Tây Hồ. Trong các năm tới, thị trường dự kiến lan rộng ra các khu vực mới như Đan Phượng, Đông Anh hay Văn Giang (Hưng Yên).

Cũng trong năm 2020, CBRE dự báo nguồn cung chào bán mới dự kiến dao động trong khoảng 14.000-16.000 căn. Ngoài ra, công ty cho biết, do không có nhiều nguồn cung mở bán mới, sự chú ý của thị trường tập trung vào các dự án đã có sẵn.

Trước đó, báo cáo mới nhất của Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) nhận xét, trong 2-3 năm gần đây, tình trạng phát triển dự án bất động sản tại Hà Nội rất chậm.