Hà Nội: Hủy kế hoạch bắn pháo hoa Tết âm lịch 2022

Theo thông tin mới nhất, TP Hà Nội đã quyết định hủy kế hoạch bắn pháo hoa chào đón năm mới Nhâm Dần 2022.
Hà Nội: Hủy kế hoạch bắn pháo hoa Tết âm lịch 2022 - thumbnail

Theo VnExpress, trong cuộc họp giao ban cùng các quận, huyện trong sáng ngày 19/1, UBND TP. Hà Nội đã đưa ra những thông tin đáng chú ý liên quan đến kế hoạch chào đón năm mới Nhâm Dần 2022.

Cụ thể, thành phố đã lên kế hoạch và xin ý kiến Chính Phủ về việc bắn pháo hoa chào năm mới trong dịp Tết nguyên đán sắp tới. Tuy nhiên Ban cán sự Đảng Chính phủ đề nghị chưa nên cho phép Hà Nội thực hiện kế hoạch này sau khi cân nhắc các điều kiện đảm bản an toàn phòng chống dịch lên trên hết. Ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông báo, thành phố sẽ thực hiện nghiêm những ý kiến chỉ đạo của Chính Phủ và quyết định không bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Âm lịch 2022.

Hà Nội: Hủy kế hoạch bắn pháo hoa Tết âm lịch 2022 (Ảnh minh họa).
Hà Nội: Hủy kế hoạch bắn pháo hoa Tết âm lịch 2022 (Ảnh minh họa).

>>> Xem thêm: Hà Nội: Tạm dừng tổ chức lễ hội Chùa Hương và nhiều lễ hội dịp Tết âm lịch 2022

Như vậy do những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Hà Nội đều không tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch và Tết cổ truyền. Trước đó, căn cứ tình hình thực tế, thành phố Hà Nội có lên kế hoạch về việc bắn pháo hoa chào năm mới tại một điểm duy nhất là công viên Thống Nhất, có truyền hình trực tiếp cho người dân theo dõi. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại kế hoạch bất ngờ bị hủy.

Những ngày cận Tết, TP. Hà Nội luôn ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 ở mức cao kỉ lục. Bên cạnh đó, việc ghi nhận các ca bệnh liên quan đến biến chủng mới Omicron cũng khiến nhiều người lo lắng. Trước tình hình như hiện tại nhiều lễ hội, hoạt động tâm linh trên địa bàn thành phố cũng được thông báo tạm hoãn hoặc tổ chức trong phạm vi nhỏ.

Cách đây không lâu, đưa ra những hướng dẫn về việc tổ chức lễ hội, chương trình trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế ở địa phương tổ chức các hoạt động phù hợp, đảm bảo tiêu chí vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn. Bộ Y tế cũng đã có văn bản đề nghị các địa phương tốt nhất không tổ chức bắn pháo hoa chào năm mới. Nếu tổ chức hoạt động này cần tuân thủ quy tắc 5K theo hướng dẫn trước đó của Bộ Y tế.