Hà Nội: Tạm dừng tổ chức lễ hội Chùa Hương và nhiều lễ hội dịp Tết âm lịch 2022

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều lễ hội Tết Nguyên đán thường niên tại Hà Nội như lễ hội chùa Hương đã tạm dừng tổ chức.
Hà Nội: Tạm dừng tổ chức lễ hội Chùa Hương và nhiều lễ hội dịp Tết âm lịch 2022 - thumbnail

Mỗi dịp cuối năm, bên cạnh những hoạt động chào đón năm mới, các lễ hội truyền thống là hoạt động tinh thần không thể thiếu của người Việt. Bởi lẽ đây là dịp để mọi người gác lại những bộn bề của năm cũ, cùng nhau du xuân, vãn cảnh cầu mong may mắn, bình an cho bản thân và gia đình.

Tuy nhiên, mới đây trước những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Trưởng ban Quản lý khu di tích thắng cảnh Hương Sơn đã chia sẻ những thông tin đáng chú ý liên quan đến chương trình tổ chức lễ hội chùa Hương dịp Tết âm lịch 2022. Theo đó, năm nay khu di tích chùa Hương sẽ tạm ngừng đón khách để đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19. Trước đó cũng vì những diễn biến khó lường của dịch bệnh, ban quản lý cũng quyết định dừng tổ chức phần lễ hội.

>>> Xem thêm: Người dân từ Hà Nội về quê ăn Tết phải cách ly thế nào: Ninh Bình, Vĩnh Phúc yêu cầu xét nghiệm

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đến thời điểm hiện tại, huyện Mỹ Đức đang lên kế hoạch đưa ra nhiều phương tổ chức các lễ hội truyền thống theo mức độ dịch cụ thể trên địa bàn. Sau khi hoàn thiện, huyện Mỹ Đức sẽ trình UNBD thành phố Hà Nội xem xét, cho ý kiến.

Theo hướng dẫn trước đó của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhiều lễ hội dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 cũng đã quyết định tạm ngừng tổ chức hoặc tổ chức trong quy mô nhỏ: lễ hội đền Sóc, lễ hội Đống Đa, lễ hội Tản viên Sơn Thánh...

Trước đó, do những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, TP. Hà Nội đã lên kế hoạch về việc bắn pháo hoa chào năm mới 2022 tại một điểm duy nhất là công viên Thống Nhất. Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố cũng ra hướng dẫn các địa phương tùy tình hình dịch bệnh mà đề xuất các chương trình tổ chức cho người dân đón năm mới vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và đảm bảo điều kiện an toàn.