Hà Nội: Lượng hàng hóa tăng 50% giá không đổi, người dân không cần tích trữ

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ hai, 19/07/2021 09:35 (GMT +7)
UBND TP cho biết sẽ bảo đảm dự trữ đầy đủ 17 nhóm hàng thiết yếu, đáp ứng các nhu cầu tiêu dùng của nên người dân không cần tích trữ.
Hashtag #Covid ở Hà Nội #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Do tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn biến phức tạp, để bảo đảm hàng hóa thiết yếu, sẵn sàng ứng phó với dịch, chiều 18/7, Sở Công Thương Hà Nội đã làm việc với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết: "Hà Nội bảo đảm dự trữ đầy đủ 17 nhóm hàng thiết yếu, đáp ứng các nhu cầu tiêu dùng của người dân, vì vậy, người dân không phải lo lắng mua hàng tích trữ".

Hiện tại, nhóm hàng thiết yếu đã được tăng gấp 3 lần. Cụ thể, gạo đã dự trữ 836.000 tấn; thịt lợn là 167.346 tấn; thịt trâu, bò dự trữ 48.150 tấn; 55.782 tấn thịt gia cầm; trên 1 triệu quả trứng gia cầm…

Hà Nội: Lượng hàng hóa tăng 30% - 50%, giá không đổi, nên người dân không cần tích trữ - Ảnh Báo dân sinh
Hà Nội: Lượng hàng hóa tăng 30% - 50%, giá không đổi, nên người dân không cần tích trữ - Ảnh Báo dân sinh

Ngoài ra, Sở Công Thương cũng cho biết, đơn vị sẽ căn cứ mức độ lây lan dịch để có các phương án dự trữ, cung ứng hàng hóa cụ thể theo từng kịch bản cấp độ. Đồng thời, để sẵn sàng trưng dụng làm kho dự trữ và điểm bán hàng lưu động, UBND các quận huyện, thị xã đã chủ động chuẩn bị bố trí 1.920 địa điểm, với 236 xe ô tô sẵn sàng vận chuyển hàng hóa khi cần thiết.

Các doanh nghiệp cũng đã được UBND TP giao nhiệm vụ dự trữ hàng hóa tăng gấp 2-3 lần so với bình thường và tăng cường sản xuất, khai thác, dự trữ hàng hóa, đặt hàng với nhà cung cấp đảm bảo lượng hàng hóa được giao sẵn sàng phục vụ nhân dân khi cần thiết.

Hà Nội: Lượng hàng hóa tăng 50% giá không đổi, người dân không cần tích trữ - Ảnh 2

Sở Công Thương cũng cho biết, bên cạnh nguồn cung hàng hóa dồi dào, hiện giá cả trên thị trường vẫn ổn định, không có tình trạng găm hàng, tăng giá trục lợi nhằm tạo thuận lợi cho việc mua sắm của người dân.

Ngoài ra Công an thành phố Hà Nội cho biết, phối hợp với Sở Công Thương, đơn vị sẽ tạo điều kiện cho 495 xe ô tô chở hàng hóa, nông sản, nguyên vật liệu tỉnh Bắc Giang - đã đảm bảo các quy định phòng chống dịch, được phép lưu thông trên địa bàn Hà Nội, để kịp thời cung cấp hàng hóa phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Sở Công Thương Hà Nội cũng đã chủ động kết nối với 53 tỉnh, thành phố để chủ động liên hệ, ký kết nguồn hàng, sẵn sàng cung cấp lượng hàng cần thiết khi Hà Nội có nhu cầu. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đẩy mạnh công tác hỗ trợ một số tỉnh tiêu thụ hàng hóa khó khăn trong tiêu thụ, dư cung do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hà Nội: Ai có thể đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19? Hạn cuối để nộp hồ sơ nhận tiền hỗ trợ Covid-19 là ngày nào? Giáo viên mầm non nghỉ việc không lương do Covid-19 có được hỗ trợ không? Thủ tục nhận tiền hỗ trợ Covid-19 gồm những bước nào?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp