Hà Nội: Một bác sĩ Bệnh viện Trung ương nghi nhiễm Covid-19, F1 ở nhiều nơi

Hà Nội: Một bác sĩ Bệnh viện Trung ương nghi nhiễm Covid-19, F1 ở nhiều nơi

Một nam bác sĩ làm việc tại một bệnh viện ở Hà Nội được xác định nghi nhiễm Covid-19, có lịch trình di chuyển phức tạp, F1 đi khắp 5 quận, huyện.

Sự kiện: Covid ở Hà Nội

Chiều nay 4/5, trong phiên họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội với các quận, huyện, thị xã; xã, phường thị trấn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, bà Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính mới, là bác sĩ thuộc một bệnh viện Trung ương.

Bà Hà thông tin thêm rằng ca nghi nhiễm này rất phức tạp, vì di chuyển, biến động nhiều, do đó F1 rải rác ở rất nhiều quận huyện, bao gồm: Đông Anh, Ba Vì, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai.

"Người này sinh sống trên địa bàn quận Ba Đình, có đi hát karaoke ở quán Moonlight ở số 54 Chùa Láng (quận Đống Đa) từ khoảng 22h – 0h ngày 29/4. Do đó tôi đề nghị các quận huyện thận trọng, kích hoạt các tổ chống dịch vào cuộc và truy vết. Chúng tôi cũng đã thông báo cho hệ thống y tế khẩn trương vào cuộc truy vết", bà Hà cho hay.

Liên quan đến ca nghi nhiễm trên, trao đổi với truyền thông, tối 4/5, ông Tạ Nam Chiến - Chủ tịch UBND quận Ba Đình nơi bác sĩ kể trên sinh sống đã xác nhận người này đã có kết quả nghi mắc Covid-19 khi đi công tác ở nước ngoài. Hiện, quận Ba Đình đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Hà Nội: Nam bác sĩ tại 1 Bệnh viện Trung ương nhiễm Covid-19, F1 đi nhiều nơi - Ảnh 1
Toàn cảnh phiên họp chiều nay 4/5.

Sở Y tế Hà Nội cũng đã thông báo cho hệ thống y tế, khẩn trương vào cuộc truy vết, đồng thời đề nghị các quận, huyện thận trọng, kích hoạt các Tổ chống dịch vào cuộc.

Được biết, tính đến chiều nay 4/5, tổng số ca nhiễm cộng đồng của cả nước từ ngày 29/4 đến nay là 37. Tổng số ca nhiễm từ đầu dịch lên đến 2.996, số ca khỏi 2.560.

Chuỗi lây nhiễm cộng đồng ở Hà Nam từ ngày 29/4 gồm 20 ca liên quan bệnh nhân từ Nhật Bản về, lan ra 4 tỉnh thành là Hà Nam, Hà Nội, Hưng Yên, TP.HCM.

Chuỗi lây nhiễm cộng đồng liên quan nhóm chuyên gia Trung Quốc từ ngày 2/4, gồm 14 người Vĩnh Phúc, một người Hà Nội. Ngoài ra hai ca ở Đà Nẵng chưa rõ nguồn lây nhiễm.

Chia sẻ facebook Kelly Tran