Vợ chồng Bill Gates từng dạy con về hôn nhân: "Chọn bạn đời chọn sai có thể chọn lại"

Vợ chồng Bill Gates từng dạy con về hôn nhân:

Tỷ phú Bill Gates và bà Melinda Gates từ trước đến nay luôn là tấm gương mẫu mực với cách nuôi dạy con cái được nhiều người ngưỡng mộ.

Sự kiện: Bill Gates ly hôn

Vào ngày 3/5, tỷ phú Bill Gates và vợ là bà Melinda Gates khiến cả thế giới chấn động khi đăng tải lên tài khoản Twitter rằng họ sẽ ly hôn sau 27 năm chung sống: "After a great deal of thought and lots of work on our relationship, we have made the decision the end our marriage" (Tạm dịch: Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc về mối quan hệ của mình, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân này", Tỷ phú Bill Gates và vợ viết trên Twitter. Theo như đơn ly hôn của bà Melinda Gates thì lý do của điều này là bởi "cuộc hôn nhân đã tan vỡ không thể cứu vãn".

Hé lộ đơn ly hôn của vợ chồng tỷ phú Bill Gate, tiết lộ lý do dẫn đến đổ vỡ hôn nhân - Ảnh 1

Trong hơn 27 năm chung sống, Bill Gates và Melinda Gates đã đồng hành với nhau để đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp. Dù hôn nhân tan vỡ nhưng cả hai vẫn luôn đặt niềm tim và vẫn sẽ tiếp tục sứ mệnh đó cùng nhau: "Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục công việc cùng nhau tại quỹ, nhưng chúng tôi không còn tin rằng chúng tôi có thể đi tiếp cùng nhau trong vai trò vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời", theo tuyên bố của ông bà Bill và Melinda Gates trên Twitter.

Vợ chồng Bill Gates từng dạy con về hôn nhân:

Trước khi ly hôn, Bill Gates và Melinda Gates được vô số người nể phục bởi ngoài sự nghiệp, cặp đôi còn có một gia đình hạnh phúc và cách dạy con đáng ngưỡng mộ. Tuy giàu có, sống trong một dinh thự trị giá 127 triệu USD ở Medina (Washington D.C., Mỹ), đồng thời sở hữu nhiều bất động sản và tài sản khác nhưng 3 người con của Bill Gates (Jennifer 25 tuổi, Rory, 22 tuổi và Phoebe, 18 tuổi) được bố mẹ dạy dỗ rất nghiêm khắc.

Vị tỷ phú và vợ cũng cho các con rửa bát, làm việc nhà cùng nhau để thắt chặt tình cảm gia đình cũng như dạy con cách tự lập. Về việc dùng thiết bị điện tử, trong lúc ngồi ăn cùng nhau, vợ chồng ông nghiêm cấm các con sử dụng công nghệ. Ngoài ra, Jennifer và hai em không được phép dùng điện thoại cho đến khi 14 tuổi, đồng thời giới hạn thời gian sử dụng để giúp "lũ trẻ ngủ đúng giờ".

Cả hai thường xuyên đưa các con đi cùng vào những dịp đi thiện nguyện.Trong một cuộc phỏng vấn, bà Melinda khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ ba con của họ đã tiết kiệm 1/3 số tiền phụ cấp để lập một quỹ từ thiện.

Vợ chồng Bill Gates từng dạy con về hôn nhân:
Gia đình Bill Gates.
Vợ chồng Bill Gates từng dạy con về hôn nhân:

Không chỉ dạy con biết làm việc nhà và lòng nhân ái, vợ chồng tỷ phú cũng chia sẻ với các con nhiều mặt trong cuộc sống. Khi dạy con về hôn nhân, bà Melinda cũng có suy nghĩ rất hiện đại. Trong cuộc trò chuyện với NYC, bà Melinda từng chia sẻ: "Một trong những bài học chúng tôi luôn nói với con thường xuyên, đó là khi chọn bạn đời, bất cứ ai con chọn, sẽ là quyết định quan trọng nhất mà con đưa ra trong cuộc đời".

Theo bà Melinda thì dù có thể tái hôn nhưng việc kết hôn không dễ như việc đổi xe hay tìm một công việc mới nên bà cũng khuyên các con "hãy chọn bạn đời thật cẩn thận và khôn ngoan".  Bên cạnh đó, bà cũng cho rằng kết hôn đúng người còn quan trọng hơn cả việc chọn trường nào, chọn nghề ra sao.

Bill Gates là tỷ phú sở hữu nhiều đất canh tác nhất nước Mỹ - Ảnh 1

Bill Gates hiện tại là một trong những người giàu nhất thế giới, với khối tài sản lên tới 137 tỷ USD (tính đến tháng 2 năm 2021, theo xếp hạng của Bloomberg Billionaires Index). Dù sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng ông chỉ để lại cho các con một phần tài sản nhỏ, 95% phần còn lại ông dành cho mục đích từ thiện.

Cuộc hôn nhân của cả hai kết thúc trong sự tiếc nuối của rất nhiều người trên thế giới, nhưng họ tin rằng cặp đôi đã có những suy nghĩ kỹ càng mới đưa ra quyết định này.

Chia sẻ facebook Kelly Tran