Hà Nội ra công điện khẩn, yêu cầu tiếp tục tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ sáu, 03/12/2021 12:42 (GMT +7)
Chủ tịch TP Hà Nội đã ra công điện khẩn, yêu cầu ngành y tế tiếp tục thực hiện kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ em theo lộ trình hạ dần độ tuổi từ 12-14 tuổi.
Hashtag #Vaccine #Vaccine Covid-19 #COVID-19 #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội vào hôm qua ngày 2/12, đã ký, ban hành công điện về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Trong công điện có nêu rõ, Chủ tịch Hà Nội y cầu ngành y tế tiếp tục thực hiện kế hoạch tiêm cho trẻ em theo lộ trình hạ dần độ tuổi tức là từ 12-14 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, cũng yêu cầu ngành y tế tích cực tổ chức tiêm lưu động, đặc biệt để tiếp cận các đối tượng nguy cơ cao bao gồm người lớn tuổi, có bệnh nền, khó di chuyển, trên tinh thần bảo đảm về thuốc điều trị, trang thiết bị y tế.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng giao Trưởng Ban chỉ đạo, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Ban chỉ đạo, Chủ tịch UBND các phường, xã, thị trấn và các lực lượng chức năng tại cơ sở tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine, đặc biệt là tiến hành tiêm mũi 2 cho nhóm người trên 50 tuổi.

Hà Nội ra công điện khẩn, yêu cầu TP tiếp tục tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em theo lộ trình - Ảnh minh họa
Hà Nội ra công điện khẩn, yêu cầu TP tiếp tục tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em theo lộ trình - Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách để NLĐ được nhận hỗ trợ Covid-19 khi gộp sổ bảo hiểm xã hội

Bên cạnh đó, lãnh đạo các điạ phương cũng được yêu cầu khẩn trương phối hợp các đơn vị liên quan triển khai phương án mở rộng các cơ sở cách ly tập trung, tiến hành cách ly tự nguyện tại các cơ sở lưu trú và cách ly tại nhà trên địa bàn đối với các trường hợp F1 trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã trên tinh thần đảm bảo an toàn, điều kiện theo quy định. 

Để triển khai ngay các cơ sở thu dung, điều trị người nhiễm COVID-19 thể nhẹ, không triệu chứng theo mô hình Trạm Y tế lưu động, các địa phương cần khẩn trương phối hợp Sở Y tế sao cho đảm bảo mỗi phường, xã, thị trấn có bình quân ít nhất 150 giường bệnh.

Đồng thời, dựa theo kế hoạch của UBND Thành phố, các địa phương triển khai phương án cách ly, quản lý, theo dõi, khám và điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà. Với những trường hợp F1 chậm nhất 12 tiếng phải được triển khai vận chuyển đến các cơ sở cách ly tập trung của thành phố sau khi có kết quả xét nghiệm của cơ quan y tế và quyết định của chính quyền địa phương.

Hà Nội ra công điện khẩn, yêu cầu tiếp tục tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em - Ảnh 2

>>> Có thể bạn quan tâm: Giá vàng hôm nay 3/12: Giá vàng trong nước vẫn cao trong khi vàng thế giới tiếp tục giảm

Về giáo dục, Sở GD&ĐT được yêu cầu tiếp tục tham mưu, báo cáo UBND TP về việc cho học sinh trở lại trường. Trên tinh thần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên và sẵn sàng các phương án cụ thể về công tác xử lý các tình huống phát sinh.

Hiện nay, ở Hà Nội số ca mắc COVID-19 tăng rất nhanh. Chỉ tính riêng từ 25/11 đến 1/12, thành phố đã ghi nhận 1.751 ca mắc (trung bình 291 ca/ngày). Trong đó các ca mắc chủ yếu được phát hiện trong cộng đồng (với tỷ lệ trên 38% tổng số ca mắc), trong các ca cộng đồng tỷ lệ mắc thứ phát chiếm tỷ lệ lên tới 70%.

Từ tháng 12 sẽ tiêm mũi 3 vaccine Covid-19 cho người dân Nhiều trường ở Hà Nội thông báo hoãn tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh Trẻ em tiêm mũi 2 muộn có bị giảm hiệu quả của vaccine phòng Covid-19?

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp