Hà Nội thêm 6 ca dương tính, 3 người trong gia đình nguyên Giám đốc Hacinco

Hà Nội thêm 6 ca dương tính, 3 người trong gia đình nguyên Giám đốc Hacinco

Sáng 18/5, CDC Hà Nội cho biết trên địa bàn hôm nay đã ghi nhận thêm 6 ca dương tính nCoV, trong đó 3 người trong gia đình nguyên giám đốc Hacinco.

Theo đó, 6 ca dương tính SARS-CoV-2 mới được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội ghi nhận gồm 3 F1 của cựu Giám đốc Hacinco, 2 ca thuộc chùm ca bệnh tại Bệnh viện K Tân Triều và 1 F1 của chùm ca bệnh tại Công ty Sơn Sland. Cụ thể, 3 người trong gia đình nguyên giám đốc Hacinco đó là bé trai N.H.H., 3 tuổi, là con út của BN3634 (cựu Giám đốc Hacinco). Trường hợp 2, là bố của BN3634, ông N.N.H., 72 tuổi. Và trường hợp thứ 3 là nữ giúp việc trong gia đình BN 3634, bà N.T.Đ., 60 tuổi.

Hà Nội thêm 6 ca dương tính nCoC, trong đó 3 người trong gia đình nguyên giám đốc Hacinco - Ảnh 1
Hà Nội thêm 6 ca dương tính nCoC, trong đó 3 người trong gia đình nguyên giám đốc Hacinco - Ảnh minh họa

3 bệnh nhân này đều có địa chỉ thường trú tại toà nhà CenterPoint 27 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Vào ngày 12/5, cả 3 người được cơ quan y tế lấy mẫu và lực lượng chức năng chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc Phòng An Ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội, huyện Thạch Thất. Cả 3 người đều có kết quả xét nghiệm lần 1 với SARS-CoV-2 là âm tính. Tới 17/5, các bệnh nhân có triệu chứng bệnh (ho, sốt), và kết quả xét nghiệm lần 2 do CDC Hà Nội thực hiện là dương tính.

Trường hợp 4, là nam N.V.N., 34 tuổi,  công nhân của Công ty Sơn Sland, trú tại Xâm Dương 2, Ninh Sở, huyện Thường Tín. Đồng thời anh này là F1 của BN3677 (chùm ca bệnh Hưng Yên), cũng là F1 BN 3781, 3786 (thuộc ổ dịch thôn Quang Hiền). Ngày 13/5, bệnh nhân N. được cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm và lực lượng chức năng chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc Phòng An Ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội, huyện Thạch Thất. Kết quả xét nghiệm lần 1 của bệnh nhân là âm tính. Đến 17/5, anh N. sốt 38,8 độ C, sau đó được cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm lần 2, do CDC Hà Nội thực hiện và cho kết quả dương tính.

Trường hợp 5 là nam, 61 tuổi tên là C.V.T., trú tại thôn 5, xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Từ ngày 22/4, bệnh nhân T. điều trị tại Khoa Nội tạo huyết, Bệnh viện K Tân Triều. Trường hợp 6 là nam, 54 tuổi, tên D.Q.L., là bệnh nhân điều trị tại Khoa Nội tạo huyết, Bệnh viện K Tân Triều từ ngày 5/5. Ông L. có địa chỉ thường trú tại thôn Chùa, xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. 

Từ ngày 6/5, 2 trường hợp trên được đưa cách ly tại bệnh viện và kết quả xét nghiệm lần 1 là âm tính. Đến 11/5, cả 2 bệnh nhân này được lực lượng chức năng chuyển cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao, quận Nam Từ Liêm. Tới 17/5, TTYT quận Nam Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và CDC Hà Nội thực hiện xét nghiệm cho có kết quả dương tính.

Hà Nội thêm 6 ca dương tính nCoC, trong đó 3 người trong gia đình nguyên giám đốc Hacinco - Ảnh 1
Chia sẻ facebook Thanh Lê