Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ bước vào ngày nắng nóng gay gắt cuối cùng lên tới 41 độ C

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ hai, 21/06/2021 09:57 (GMT +7)
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp diễn nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt trong hôm nay.
Hashtag #Dự báo thời tiết #NEWS #Nóng trên MXH

Hôm nay 21/6, thời tiết Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng từ sáng sớm, với tiết trời nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Nền nhiệt cao nhất ở khu vực này sẽ phổ biến 38-41 độ C, trong khi đó độ ẩm tương đối chỉ trong khoảng 45-55%, trong ngày không có khả năng xuất hiện mưa dông. Nguyên nhân nắng nóng là do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh. Trong ngày từ 10h đến 19h là thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C.

Đáng lưu ý, các tỉnh Đông Bắc như Lào Cai, Lạng Sơn, Bắc Giang, Hà Giang, Phú Thọ... sẽ là nơi có nắng nóng cao điểm tập trung. Trong khi đó, miền núi Tây Bắc hôm nay đã bắt đầu hạ nhiệt, với nhiệt độ chỉ trong khoảng 33-35 độ C tại các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên.

Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ bước vào ngày nắng nóng gay gắt cuối cùng lên tới 41 độ C - Ảnh minh họa
Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ bước vào ngày nắng nóng gay gắt cuối cùng lên tới 41 độ C - Ảnh minh họa

Cơ quan khí tượng cảnh báo nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt nếu tiếp xúc với nền nhiệt cao. Ngoài ra do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp độ ẩm không khí giảm thấp, người dân đề phòng nguy cơ hỏa hoạn do nhu cầu sử dụng điện cao.

Theo bản đồ dự báo, ở miền Bắc khả năng nắng nóng kéo dài đến hết ngày 22/6 và đặc biệt gay gắt vào hôm nay 21/6. Sau đó, khu vực này sẽ bước vào đợt mưa dông diện rộng, kết thúc đợt nắng nóng kéo dài. Trong khi đó, ở Trung Bộ thời tiết nóng bức, khó chịu sẽ duy trì lâu hơn. Chuyên gia cho biết vào ban đêm, do đặc điểm của gió phơn, nhiều nơi ở miền Trung vẫn ghi nhận mức nhiệt cao 33-34 độ C.

Tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, khu vực này hôm nay bước vào ngày cuối cùng trong đợt nắng nóng cao điểm với nhiệt độ có nơi lên tới 41 độ C.Theo trang dự báo Accuweather, vào khung giờ 12h-16h, Hà Nội ghi nhận mức nhiệt cao nhất trên 38 độ C. Trên các bề mặt hấp thụ nhiệt như đường bê tông, mức nhiệt có thể lên tới 42-45 độ C.

Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ bước vào ngày nắng nóng gay gắt cuối cùng lên tới 41 độ C - Ảnh 2

Do đó, chuyên gia khuyến cáo người dân không nên làm việc hoặc di chuyển ngoài trời quá lâu, nhất là thời điểm nắng nóng đạt cường độ gay gắt nhất trong ngày trong khoảng từ 12h đến 15h. Đến ngày 22/6, nền nhiệt ở Hà Nội giảm 3-5 độ C so với trước đó, nhưng vẫn có nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C. Những ngày tiếp theo, nền nhiệt giảm nhanh xuống ngưỡng 30-33 độ C khi khu vực có mưa lớn.

Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ bước vào chuỗi ngày nắng nóng cao điểm Nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt ở Bắc và Trung Bộ kéo dài đến khi nào? Hà Nội đón nắng nóng đỉnh điểm lên tới 40 độ C
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp