Harry yêu cầu có phóng viên riêng khi dự lễ khánh thành tượng cố Công nương Diana

Harry yêu cầu có phóng viên riêng khi dự lễ khánh thành tượng cố Công nương Diana

Sợ bị ghét bỏ, Harry dự định mang theo phóng viên viết bài riêng cho mình tại sự kiện kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của mẹ quá cố: Công nương Diana.

Sự kiện: Hoàng gia Anh

Chưa đến 2 tuần nữa, vào đúng sinh nhật lần thứ 60 của Diana, hai anh em William và Harry sẽ đoàn tụ để làm lễ khánh thành bức tượng của người mẹ quá cố. Tuy nhiên, theo truyền thông Anh, với mối quan hệ "căng như dây đàn" của hai Hoàng tử nước Anh thì buổi lễ sẽ mang một màu sắc khác, không chỉ đơn thuần là buổi tưởng niệm đơn giản.

Đáng chú ý, mới đây, theo Mail, công tước xứ Sussex hiện muốn phóng viên của riêng mình đưa tin về sự kiện này. Nguyên nhân của động thái này được cho là vì Harry và Meghan từ lâu đã chê bai những thông tin được đăng tải trên các phương tiện truyền thông Anh, cặp đôi họ đã thiên vị và không đa dạng thông tin. Chính vì không muốn sự kiện ra mắt bức tượng tại Điện Kensington chỉ cho các nhà báo hoàng gia viết bài, mà cặp đôi đã dự kiến chỉ định ít nhất một phóng viên đi theo để làm việc cùng mình.

Hàng chục nghìn người ký vào đơn kiến nghị yêu cầu Harry bỏ tước hiệu - Ảnh 1

Hành động này được nhiều người cho là một việc làm hống hách, nhằm gây hấn với công tước xứ Cambridge - người đứng thứ hai trong danh sách kế vị ngai vàng.

Trước đó, vào ngày 18/6, tờ Times trích cuốn Battle of Brothers của nhà sử học kiêm nhà viết tiểu sử Robert Lacey, tuyên bố "William đã tống Harry ra ngoài sau khi Meghan bị cáo buộc bắt nạt nhân viên". Những năm vừa qua, mẫu thuẫn của 2 Hoàng tử nước Anh đều bắt nguồn từ chủ đề liên quan đến Meghan Markle.Sau khi cùng Hoàng tử Harry rời hoàng gia trở về Mỹ, hiện chưa rõ đến bao giờ Meghan mới quay lại nước Anh. Theo một người bạn của nhà Sussex, Meghan cũng sẽ không đi cùng Harry đến lễ khánh thành tượng Diana vì mới hạ sinh con gái.

Harry yêu cầu có phóng viên riêng khi dự lễ khánh thành tượng cố Công nương Diana - Ảnh 2

Bức tượng của cố Công nương Diana được nhà điêu khắc nổi tiếng Ian Rank-Broadley thực hiện trong hơn 3 năm. Vào năm 2017, chính William và Harry đã lần đầu công bố ý tưởng của bức tượng. Họ dự kiến khánh thành tượng vào năm 2019 nhưng những vấn đề về thiết kế và tranh cãi về nơi đặt tượng đã khiến việc thi công chậm trễ. Lo ngại bức tượng sẽ thu hút quá đông người và luôn được vây quanh bởi một biển hoa gây lãng phí, các hoàng tử cuối cùng đã đồng ý dựng nó trong vườn tưởng niệm Công nương Diana - Vườn Sunken - tại Điện Kensington. Đây cũng là nnơi Diana yêu thích và sinh sống cho đến khi qua đời, đồng thời cũng là nơi Harry và Meghan thông báo đính hôn.

Hé lộ cuộc gọi cuối cùng với nội dung nghẹn ngào của Công nương Diana - Ảnh 1

William và Harry được cho là khá ấn tượng với thiết kế hoàn thiện của bức tượng. Nó sẽ chính thức khánh thành vào ngày 1/7.

Harry yêu cầu có phóng viên riêng khi dự lễ khánh thành tượng cố Công nương Diana - Ảnh 1

Cách đây 4 năm, trong mộ bộ phim tài liệu kỷ niệm 20 năm ngày mất của Diana, anh em William và Hary đã cùng nhau lật giở cuốn album ảnh, thậm chí còn tranh nhau chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ về người mẹ quá cố. Không những vậy, cả hai còn trò chuyện cởi mở, tự nhiên cho thấy tình anh em rất keo sơn, gắn kết. Tuy nhiên đó là 4 năm trước, hiện tại, hố sâu ngăn cách giữa hai hoàng tử dường như đã biến những điều từng xảy ra trong quá khứ khó lặp lại được. Người hâm mộ hoàng gia đang rất tò mò thái độ của cả hai trong ngày đoàn tụ.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran